Chu tich Trung Quoc gap Quoc vuong Tay Ban Nha nham cung co quan he hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI ngày 27/11. (Nguồn: AP)

Theo THX, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 27/11 đã gặp Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI để củng cố mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Ông Tập Cận Bình cho biết chuyến thăm Tây Ban Nha là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên kiểu này của nhà lãnh đạo Trung Quốc đến châu Âu kể từ khi ông tái đắc cử Chủ tịch Trung Quốc hồi tháng Ba, và cũng là chặng dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến công du châu Âu và Mỹ Latinh.

Ông cũng bày tỏ hy vọng chuyến thăm này sẽ củng cố mối quan hệ cũng như tăng cường sự hợp tác và đảm bảo sự ổn định dài hạn của quan hệ song phương.

[Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công du Tây Ban Nha]

Trong cuộc gặp tại Cung Zarzuela, ông Tập Cận Bình cho hay, kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện năm 2005, Trung Quốc và Tây Ban Nha đã cải thiện mối quan hệ song phương, củng cố sự tin tưởng chính trị lẫn nhau và mở rộng hợp tác cũng như duy trì hoạt động giao lưu nhân dân.

Ông nhấn mạnh: "Quan hệ Trung Quốc-Tây Ban Nha đang ở thời kỳ tốt nhất trong lịch sử. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai mối quan hệ song phương."

Về phần mình, Quốc vương Felipe VI cho hay Tây Ban Nha đánh giá cao những trao đổi và hợp tác hữu nghị với Trung Quốc. Theo ông, cùng nỗ lực, hai bên đã chứng kiến tiến triển trong việc phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện này./.

(Vietnam+)