Thứ Tư, Tháng Giêng 16/01/2019

Chủ đề

Nghề môi giới

Môi giới tàu biển: Không dành cho kẻ tay ngang

Kinh tế

Môi giới tàu biển: Không dành cho kẻ tay ngang

Môi giới tàu biển không phải là công việc cho những kẻ tay ngang hoặc ngẫu hứng. Môi giới tàu biển là một công việc thực sự có thể kiếm bộn tiền nhưng cũng rất khắt khe với những người muốn gia nhập “sân chơi”.

"Vinh” nhiều nhưng cũng không ít lần “tủi” khi dự các bữa tiệc chiêu đãi, khai trương hay họp mặt, mỗi khi nghe tới từ “môi giới” thì chả cần biết anh môi giới gì, người ta đều lạnh và từ từ lảng đi. Anh cám cảnh: “Môi giới bị xếp vào trong cái sọt không lấy gì làm tử tế và lương thiện lắm vì “tưởng gì, tụi mối lái để kiếm tiền ấy mà”.

Nghề "chai mặt"

Kinh doanh

Nghề "chai mặt"

Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt..., một số nhân viên tư vấn, môi giới bảo hiểm đã nói ngắn gọn như thế về công việc của mình.

Môi giới chứng khoán xoay vần cùng cổ phiếu

Chứng khoán

Môi giới chứng khoán xoay vần cùng cổ phiếu

Vào lúc thị trường có tính thanh khoản như hiện nay, mỗi tháng, một môi giới chứng khoán chưa niêm yết có kinh nghiệm khoảng 3 năm có thể kiếm được 60-100 triệu đồng.

Khoản thu nhập này là lý do khiến từ những người làm nghề buôn bán bình thường đến cử nhân đại học có lương cao tại các công ty đa quốc gia tập trung về chợ OTC ngày một đông. Nhưng, nay thị trường đã phát triển hơn, tương lai của nghề này sẽ ra sao?