Chủ đề: Tin nổi bật Khoa học

Cảnh báo lũ trực tuyến

Cảnh báo lũ trực tuyến

Hệ thống cảnh báo lũ thông qua tin nhắn điện thoại đã được xây dựng cho người dân ở lưu vực sông Vu Gia, thuộc tỉnh Quảng Nam.
Phát hiện giống chuột mới Khoa học

Phát hiện giống chuột mới

Giống chuột mới được phát hiện có một loạt đặc điểm nổi bật như có chùm lông gai trên lưng, đốm trắng trên đuôi và ba cặp núm vú.
Phân tích gen hổ Khoa học

Phân tích gen hổ

Các nhà khoa học Hàn Quốc phân tích ADN của hổ và 4 loài thú họ mèo lớn khác nhằm bảo tồn các loài thú này trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
Kéo dài cơ hội sống Khoa học

Kéo dài cơ hội sống

Nếu phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, bệnh nhân tiểu đường tắc động mạch vành sẽ có cơ hội sống thêm 5 năm so với bệnh nhân khác.
Về Trái Đất an toàn Khoa học

Về Trái Đất an toàn

Tàu vũ trụ "Soyuz ТМА-08М" cùng phi hành đoàn làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế đã trở về Trái Đất an toàn khi đáp xuống Kazakhstan.
Sinh vật sống lên vũ trụ Khoa học

Sinh vật sống lên vũ trụ

Iran ngày 7/9 thông báo sẽ đưa sinh vật sống lên vũ trụ trong vòng 45 ngày tới bằng một tàu vũ trụ sử dụng nguyên liệu lỏng.
Núi lửa lớn nhất Khoa học

Núi lửa lớn nhất

Núi lửa này là một phần thuộc khu vực rộng lớn Rise Shatsky nằm sâu dưới đáy Thái Bình Dương, cách phía Đông Nhật Bản 1.600km.
Kính thiên văn lớn nhất Khoa học

Kính thiên văn lớn nhất

Kính thiên văn HiSCORE được lắp tại thung lũng Tunkinskaya, phía Đông Nam Siberi, có khả năng phát hiện tia gamma trong vũ trụ.
Phát hiện bằng chứng mới Khoa học

Phát hiện bằng chứng mới

Các nhà khoa học quốc tế vừa phát hiện những bằng chứng mới về sự tồn tại của nguyên tố hóa học siêu nặng có số hiệu nguyên tử 115.
Giải mã hệ gen lúa Khoa học

Giải mã hệ gen lúa

Lần đầu tiên, các nhà khoa học Việt Nam giải mã hoàn chỉnh hệ gen đầy đủ của loại thực vật bậc cao rất quan trọng là cây lúa.
"Bắt" các tiểu hành tinh Khoa học

"Bắt" các tiểu hành tinh

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ công bố video giả định mô tả kế hoạch bắt giữ tiểu hành tinh ngoài vũ trụ khi nó đến gần Trái Đất.
Nhiễm độc thạch tín Khoa học

Nhiễm độc thạch tín

Các nhà khoa học cảnh báo gần 20 triệu người Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ nhiễm độc do dùng nước ngầm nhiễm thạch tín.
Nhật có mưa nhân tạo Khoa học

Nhật có mưa nhân tạo

Chính quyền thành phố Tokyo ngày 21/8 đã sử dụng thiết bị tạo đám mây để gây ra mưa sau, cơn mưa nhân tạo đầu tiên sau 12 năm.
Hy vọng chữa ung thư Khoa học

Hy vọng chữa ung thư

Việc vẽ được sơ đồ quy trình biến đổi gen dẫn đến ung thư là bước đột phá của y học, mở ra hy vọng tìm giải pháp chữa bệnh này.
Tạo đột biến phòng H7N9 Khoa học

Tạo đột biến phòng H7N9

Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa đề nghị tạo ra một loại virus cúm gia cầm H7N9 đột biến để phát triển vắcxin phòng cúm H7N9.
Thịt bò nhân tạo Khoa học

Thịt bò nhân tạo

Hôm nay (5/8), lần đầu tiên trong lịch sử, miếng thịt bò được sản xuất từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm sẽ được chế biến thành món ăn.