Chứng khoán Mỹ đi xuống do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm trong phiên giao dịch ngày 22/5, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc.
Chứng khoán Mỹ đi xuống do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung ảnh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm trong phiên giao dịch ngày 22/5, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc. Như vậy giá các cổ phiếu trên thị trường này đã đi xuống ba trong bốn phiên giao dịch gần đây,  

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones khép phiên giảm 0,4% xuống 25.776,61 điểm, chỉ số S&P 500 cũng sụt giảm 0,4% xuống 2.856,27 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq mất 0,5% xuống 7.750,84 điểm. 

Việc một thẩm phán liên bang Mỹ phát hiện nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Qualcomm vi phạm luật chống độc quyền của nước này cũng là một yếu tố khiến các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ sụt giảm. 

Thị trường chứng khoán Mỹ có lúc đi lên sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ chưa sớm thay đổi chính sách tiền tệ và lãi suất trong thời gian tới, dù yếu tố rủi ro đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giảm. 

[Trung Quốc: Thỏa thuận thương mại với Mỹ phải có lợi cho đôi bên]

Tuy nhiên, tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng gần đây vẫn chi phối và làm thị trường chứng khoán đi xuống.

Trong khi ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng biến động tình hình chưa rõ ràng về Brexit, chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu.

Cụ thể tại London, chỉ số FTSE 100 khép phiên tăng 0,1% lên 7.7.378,98 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) tăng 0,2% lên 12.168,74 điểm.

Trong lúc ở Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 chốt phiên giảm 0,1% xuống 5.378,98 điểm. Chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 "đi ngang" và giữ ở mức 3.386,72 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục