Chung khoan My tiep tuc ghi nhan muc cao ky luc trong phien 29/6 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chứng khoán Mỹ tăng điểm và ghi nhận thêm các mức cao kỷ lục trong phiên 29/6, khi niềm tin tiêu dùng ở nước này tiếp tục gia tăng, dù giới đầu tư vẫn lo ngại về sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 gần đây.

Khép lại phiên này, chỉ cố công nghệ Nasdaq lại một lần nữa dẫn đầu thị trường, tăng 0,2% lên 14.528,33 điểm, mức đóng phiên kỷ lục thứ năm trong sáu phiên giao dịch vừa qua. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng chưa đến 0,1% lên 4.291,80 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones chỉ tăng nhẹ lên 34.292,29 điểm.

Tổ chức nghiên cứu The Conference Board cho biết niềm tin tiêu dùng ở Mỹ trong tháng Sáu đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhờ triển vọng việc làm và điều kiện kinh doanh đã cải thiện.

Oren Klachkin, chuyên gia của Oxford Economics, cho rằng tốc độ lây lan dịch COVID-10 thấp, chương trình tiêm chủng và xu hướng mở cửa trở lại diễn ra mạnh mẽ đã khiến người tiêu dùng tự tin hơn nhiều.

[Chứng khoán châu Á giảm điểm trước sự gia tăng số ca nhiễm mới]

Tuy nhiên, giới phân tích đang theo dõi tình hình dịch COVID-19, khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã khiến Chính phủ Australia và nhiều nước khác áp đặt các biện pháp giới hạn mới.

Phiên này, cổ phiếu của các ngân hàng lớn diễn biến trái chiều sau một loạt tuyên bố về các chương trình chia cổ tức và mua lại cổ phiếu sau khi thể hiện tốt trong các bài sát hạch "sức khỏe" mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành hồi tuần trước.

Tại thị trường Việt Nam, chốt phiên 29/6, chỉ số VN-Index tăng 4,23 điểm (0,3%) lên 1.410,04 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,69 điểm (0,21%) lên 323,79 điểm./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)