Chứng khoán châu Á giảm điểm trước sự gia tăng số ca nhiễm mới

Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,8%, xuống 28.812,61 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,9%, xuống 3.573,18 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,94%.
Chứng khoán châu Á giảm điểm trước sự gia tăng số ca nhiễm mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 29/6, khi các nhà đầu tư tìm kiếm động lực mua vào sau đợt phục hồi vừa qua, trong khi cũng có những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm mới COVID-19 và việc tái thực hiện các hạn chế ở nhiều nơi trên thế giới.

Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,8%, xuống 28.812,61 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,9%, xuống 3.573,18 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,94%, xuống 28.994,1 điểm.

Khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận của lưỡng đảng tại Quốc hội Mỹ về đầu tư cho cơ sở hạ tầng đang diễn ra và những lo ngại về lạm phát tiếp diễn, các nhà đầu tư thận trọng trước khi số liệu việc làm của Mỹ được công bố trong tuần này và mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp sẽ bắt đầu trong tháng tới.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 28/6 lên điểm, nhưng các thị trường châu Á không thể nối gót, trước sự lây lan của dịch.

[Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm sáng 28/6]

Với biến chủng Delta đã khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, chính phủ một số nước đã buộc phải hành động để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm mới.

Tại Australia, các thành phố Sydney, Perth, Brisbane và Darwin đều đã bị phong tỏa, trong khi các nhà lãnh đạo nước này đang nỗ lực thúc đẩy chương trình tiêm chủng.

Tình hình dịch cũng khiến Nam Phi phải thực hiện các biện pháp tương tự, trong khi Nga, các nước châu Á, châu Âu và Nam Mỹ cũng đang chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm.

Trong khi đó, sự gia tăng mạnh số ca mắc mới tại Anh, một trong những nước đã thực hiện chương trình tiêm chủng thành công nhất trên thế giới, đã khiến các nước khác cấm các chuyến bay từ nước này hoặc áp dụng các quy định cách ly nghiêm ngặt.

Diễn biến của dịch đã gây lo ngại đà phục hồi của kinh tế toàn cầu sẽ chững lại hoặc ít nhất là giảm tốc.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định triển vọng của các thị trường chứng khoán vẫn tích cực khi các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 được thúc đẩy trên toàn cầu.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 4,23 điểm (0,3%) lên 1.410,04 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,69 điểm (0,21%) lên 323,79 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục