Chứng khoán phiên giao dịch 16/1: Cổ phiếu ngân hàng thăng hoa

Các cổ phiếu như VCB, CTG, MBB, TCB, STB, HDB, ACB, VIB, EIB thu hút dòng tiền tham gia mạnh mẽ và ghi nhận sắc xanh kết phiên với mức tăng đến 4%, BID thậm chí tăng kịch trần "trắng bên bán."
Chứng khoán phiên giao dịch 16/1: Cổ phiếu ngân hàng thăng hoa ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Phiên giao dịch hôm nay 16/1 tiếp tục diễn biến không mấy tích cực trong khoảng thời gian đầu phiên sáng, áp lực bán đè nặng khiến các nhóm ngành chìm trong sắc đỏ.

Tuy nhiên từ, khoảng thời gian cuối phiên sáng sang đến phiên chiều dòng tiền có xu hướng tham gia trở lại, lực cầu gia tăng dần giúp phần lớn các nhóm ngành và lớp cổ phiếu phục hồi và thu hẹp đà giảm, thậm chí ngược dòng tăng điểm khá ấn tượng.

Kết phiên, VN-Index tăng 6,51 điểm lên 1.066,68 điểm. HNX- Index giảm 0,38 điểm xuống 210,88 điểm. UPCOM-Index tăng 0,13 điểm lên 72,22 điểm.

Về giá trị khối lượng giao dịch đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng, riêng giá trị tương ứng tại HOSE hơn 9 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 227 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong đó, nổi bật mua HPG, BID, HSG, VIC.

Đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay có sự đóng góp điểm số tích cực đến từ các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng. Dòng tiền quan tâm và tham gia từ khoảng thời gian cuối phiên sáng và xuyên suốt đến khi kết phiên, lực cầu áp đảo giúp các cổ phiếu bứt phá tăng điểm và giao dịch trong sắc xanh. Dù ghi nhận áp lực bán cuối phiên chiều, tuy nhiên phần lớn các cổ phiếu vẫn hấp thụ khá tốt và duy trì được sắc xanh đến khi kết phiên.

TPB là cổ phiếu hiếm hoi giảm điểm trong khi VPB, SHB, LPB, MSB và OCB ghi nhận dòng tiền không tham gia quá mạnh mẽ, các cổ phiếu đi ngang phần lớn khoảng thời gian trong phiên và đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Ngược lại thì phần lớn các cổ phiếu như VCB, CTG, MBB, TCB, STB, HDB, ACB, VIB, EIB thu hút dòng tiền tham gia mạnh mẽ và ghi nhận sắc xanh kết phiên với mức tăng đến 4%, BID thậm chí tăng kịch trần "trắng bên bán," qua đó trở thành nhóm ngành dẫn dắt chính cho đà tăng của thị trường chung trong phiên hôm nay.

[Cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng giá trong phiên 11/1]

Bên cạnh đó sắc xanh cũng ghi nhận tại phần lớn các cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu VCI, SSI, VND, HCM, CTS, MBS tăng điểm từ đến 2,6%, qua đó củng cố thêm sắc xanh cho thị trường chung.

Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng cũng ghi nhận những diễn biến tăng điểm ấn tượng. Lực cầu tham gia tích cực ngay từ những phút đầu và gia tăng mạnh trong khoảng thời gian cuối phiên sáng, qua đó giúp các cổ phiếu bứt phá tăng điểm và duy trì đà tăng ấn tượng đến khi kết phiên.

Sắc xanh tích cực cũng hiện diện ở phần lớn các cổ phiếu thuộc nhóm thép trong phiên giao dịch hôm nay. Phiên sáng gần như chỉ ghi nhận các cổ phiếu đi ngang quanh mốc giá tham chiếu nhưng đến phiên chiều lực cầu tham gia áp đảo hơn và gia tăng dần về cuối phiên giúp các cổ phiếu đồng loạt kết phiên trong sắc xanh. Theo đó, HPG, HSG, NKG, TLH, SMC, POM tăng điểm khá ấn tượng đến 4,6%, qua đó càng khiến thị trường thêm phần sôi động.

Ngược lại, phần lớn các nhóm ngành như bất động sản, khu công nghiệp, bán lẻ, xuất khẩu hay các nhóm ngành năng lượng như đâu khí, điện tiếp tục diễn biến có phầm ảm đạm và kém tích cực trong bối cảnh dòng tiền gần như không tham gia và các cổ phiếu thiếu đi động lực tăng điểm và chìm trong sắc đỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục