Chương trình hành động của các ứng cử viên gần gũi, thiết thực

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 ở Lâm Đồng khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri.
Chương trình hành động của các ứng cử viên gần gũi, thiết thực ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Chiều 12/5, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri ở Học viện Lục quân (đóng tại Đà Lạt) với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 1.

Năm ứng cử viên đã tiếp xúc cử tri là ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; bà Trịnh Thị Tú Anh, Trưởng Phòng Quản lý khoa học, Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đà Lạt; bà Nguyễn Thị Bảo Trâm, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn, Trường Trung học Phổ thông chuyên Bảo Lộc; bà Ro Da Nai Vi, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử và chương trình hành động của các ứng cử viên.

Các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước.

[Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử]

Các ứng cử viên khẳng định sẽ tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân; có điều kiện để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình nhân dân nhiều hơn; kịp thời báo cáo tới cử tri về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của Học viện Lục quân Đà Lạt đã nhất trí chương trình hành động của các ứng cử viên, thể hiện được sự gần gũi thiết thực với cuộc sống nhân dân.

Cử tri quan tâm đến nhiều vấn đề như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch hướng đến thành phố Đà Lạt thân thiện, là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với người dân cả nước; bảo vệ thực vật; bảo hộ nông sản còn bất cập khiến người nông dân gặp khó khăn; ứng dụng việc công nghệ cao vào sản xuất; giải pháp giữ rừng và thương hiệu “rừng trong thành phố, thành phố trong rừng” của thành phố Đà Lạt...

Chương trình hành động của các ứng cử viên gần gũi, thiết thực ảnh 2Cử tri của Học viện Lục quân cho ý kiến về các chương trình hành động của các ứng cử viên. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Cử tri bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trí tuệ của các đại biểu Quốc hội, đồng thời mong các đại biểu có tiếng nói trên nghị trường nhằm giảm bớt sự bức xúc trong dư luận về những tiêu cực trong xã hội; quan tâm đến đạo đức xã hội, trong đó chú trọng giáo dục đạo đức trong học đường; vấn đề chế độ chính sách, lương của nhà giáo, chính sách thu hút nhân tài...

Trao đổi với các cử tri, các ứng cử viên cho rằng cần có bản đồ quy hoạch chung về phát triển du lịch Đà Lạt, đa dạng hóa các loại hình du lịch; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đường sắt của tỉnh Lâm Đồng, trong đó, ưu tiên nâng cấp Sân bay Liên Khương thành sân bay quốc tế...

Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã trao đổi với các cử tri về các giải pháp phát triển, giữ vững thương hiệu sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; vấn đề quảng bá phát triển du lịch của thành phố Đà Lạt; chính sách hưởng tiền bảo trợ xã hội của người cao tuổi.

Do tình hình diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thống nhất chỉ tổ chức trực tuyến tại một điểm cầu chính cùng các điểm cầu ở các địa phương. Đây là buổi tiếp xúc cử tri cuối cùng của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Lâm Đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục