Tối nay (20/12), chương trình nghệ thuật đặc sắc mùa Xuân dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Đây là chương trình nghệ thuật độc đáo, mới mẻ và có quy mô lớn do trường tiểu học-trung học cơ sở dân lập Lê Quý Đôn đứng ra tổ chức với ự góp mặt của hơn 4.000 học sinh, trong đó, hơn 2.000 em tham gia biểu diễn năng khiếu ca hát.

Ấn tượng nhất trong đêm diễn là những dàn đồng ca quy mô từ 300-500 học sinh, được dàn dựng công phu, bài bản, đưa đến cho công chúng nhiều bất ngờ bởi sự ăn khớp và tính nghệ thuật tốt.

Các em còn lần lượt trổ tài hát dân ca acappella, khiêu vũ, trình diễn thời trang và nhảy hip hop.

Bên cạnh các bài hát chào đón Năm mới, tri ân thầy cô, gia đình và tình yêu cuộc sống, các em nhỏ còn không ngại bày tỏ tâm tư, tình cảm cũng như suy nghĩ của mình để chất vấn các nhà quản lý, các thầy cô giáo và các bậch phụ huynh về những vấn đề cấp bách của cuộc sống hiện đại.

Khả năng hát tiếng Anh trôi chảy, truyền cảm của em Nguyễn Khánh Linh (lớp 5A7) và Trần Trang Linh (lớp 3A5) cùng nhiều học sinh khác đã mang về cho trường Lê Quý Đôn giải đặc biệt toàn đoàn trong Festival tiếng Anh thành phố Hà Nội năm nay.

Bà Đồng Thị Lan, Chủ tịch hội đồng Nhà trường bày tỏ: “Chương trình thực sự cuốn hút, các em đã nhập tâm và ý thức cao nên đêm hội thực sự thành công, được nhiều người đón nhận.”

Tới đây, trường Lê Quý Đôn dự kiến nâng tầm hoạt động này lên Festival Mùa xuân để tạo nên một sân chơi bổ ích, xuất phát từ niềm đam mê của các em học sinh tiểu học, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thân thể, thay đổi cách nhìn về hiệu quả giáo dục qua các hoạt động ngoại khóa.

Chị Đinh Thị Tú, một phụ huynh học sinh đánh giá: “Đây là hướng đi rất đúng đắn trong bối cảnh chúng ta đang hướng đến việc đào tạo kĩ năng mềm cho các con, cách làm việc theo nhóm và tự thể hiện bản thân”./.