THX đưa tin, các chuyên gia y tế Trung Quốc đã nhấn mạnh việc sử dụng các liệu pháp khác nhau để điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Phát biểu tại cuộc họp báo Bắc Kinh, chuyên gia bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Bắc Kinh Wang Guiqiang chia sẻ: "Các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nên được đưa đi cách ly tập trung, theo dõi các dấu hiệu quan trọng và sẽ chuyển đến các bệnh viện được chỉ định nếu các triệu chứng của họ xấu đi."

Các bệnh nhân bị bệnh nặng và nguy kịch phải được điều trị ở các bệnh viện được chỉ định vì tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân này tương đối cao và bệnh tiến triển rất nhanh.

[Trung Quốc cảnh báo vẫn còn nguy cơ lây nhiễm do dịch COVID-19]

Theo ông Wang, bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau phải được điều trị tại các cơ sở khác nhau. Nếu không, phần lớn các tài nguyên y tế như giường bệnh sẽ được sử dụng cho các trường hợp nhẹ, khiến các ca nghiêm trọng và nguy cấp cần sự điều trị chủ động hơn mà không được chăm sóc. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn.

Ông Wang cũng nhấn mạnh việc sử dụng các liệu pháp toàn diện, bao gồm liệu pháp oxy, hỗ trợ hô hấp và chăm sóc các cơ quan quan trọng khác của người bệnh.

Chuyên gia này lưu ý rằng liệu pháp oxy phải được áp dụng cho mọi bệnh nhân mắc COVID-19 và liệu pháp hỗ trợ hô hấp là rất quan trọng để điều trị các trường hợp nặng, nói thêm rằng liệu pháp hỗ trợ hô hấp bao gồm từ việc sử dụng mặt nạ oxy, máy thở cho đến máy Trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO)./.

(Vietnam+)