Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình

Đến với Sa Đéc - nơi ghi dấu ấn của những Người Tình, bạn có thể thoải mái chụp hình với những vườn hoa mênh mông hương sắc hay trải nghiệm chợ nổi miền Tây.

Những ngôi nhà cũ với giàn hoa rực trong nắng chiều, con phố xưa ít người qua lại, thuyền bè vẫn ngược xuôi đi về hai ngả. Trong căn nhà nhỏ ven sông, có đôi tình nhân vừa bị đánh thức bởi tiếng xôn xao của chợ sớm, bởi mùi sầu riêng thơm vào tới tận gian phòng.

Cũng trong căn nhà ấy cách đây gần một thế kỷ, chàng trai Huỳnh Thủy Lê đã dệt nên mối tình xuyên biên giới với cô gái Pháp Marguerite Duras khi nàng mới qua tuổi 15.

Câu chuyện tình đầy ngang trái ấy đã trở thành tiểu thuyết bất hủ được cả thế giới biết đến khi cô gái kể lại chính câu chuyện của mình. Bộ phim L’Amant cũng được quay tại chính quê hương Sa Đéc đã đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 1Cả làng Tân Quy Đông như được nhuộm màu áo mới mỗi độ Tết về.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 2Bạn có thể thoải mái chụp hình với những vườn hoa mênh mông hương sắc.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 3Hoa được vận chuyển bằng thuyền để đưa Tết đi muôn nơi
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 4Dường như sắc hoa cũng làm dịu bớt phần nào những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh trên sông nước.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 5Cái Tình của Sa Đéc hiện rõ trên mỗi chiếc thuyền hoa mỗi khi Tết về.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 6Hoa Sa Đéc về làm đẹp cho đô thành Sài Gòn.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 7Ngôi nhà của những "Người Tình."
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 8Bạn có thể nghỉ lại trong căn nhà Huỳnh Thủy Lê để cảm nhận rõ mối tình xuyên quốc gia giữa chàng trai miền Tây (gốc Hoa) và cô gái Pháp.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 9Mọi thứ đều được bán trên những chiếc thuyền.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 10Trải nghiệm chợ nổi cũng là một nét văn hóa đặc trưng của sông nước miền Tây.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 11Bạn có thể đi chợ nổi Cái Răng, Cái Bè, Ngã Năm, Ngã Bảy...
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 12Tết gần như là khoảng thời gian đẹp nhất ở Sa Đéc.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 13Điều đặc biệt là hoa ở Sa Đéc được trồng ở trong chậu và đặt trên các giàn, thuyền nhỏ có thể đi lại phía dưới.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 14Bạn có sẵn sàng ngồi trên những thuyền hoa này để đi khắp miền Tây.
Chuyện từ Sa Đéc - Nơi ghi dấu ấn của những Người Tình ảnh 15Nét quê được giữ vẹn nguyên ở Sa Đéc.
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục