Những ngôi nhà cũ với giàn hoa rực trong nắng chiều, con phố xưa ít người qua lại, thuyền bè vẫn ngược xuôi đi về hai ngả. Trong căn nhà nhỏ ven sông, có đôi tình nhân vừa bị đánh thức bởi tiếng xôn xao của chợ sớm, bởi mùi sầu riêng thơm vào tới tận gian phòng.

Cũng trong căn nhà ấy cách đây gần một thế kỷ, chàng trai Huỳnh Thủy Lê đã dệt nên mối tình xuyên biên giới với cô gái Pháp Marguerite Duras khi nàng mới qua tuổi 15.

Câu chuyện tình đầy ngang trái ấy đã trở thành tiểu thuyết bất hủ được cả thế giới biết đến khi cô gái kể lại chính câu chuyện của mình. Bộ phim L’Amant cũng được quay tại chính quê hương Sa Đéc đã đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 1Cả làng Tân Quy Đông như được nhuộm màu áo mới mỗi độ Tết về.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 2Bạn có thể thoải mái chụp hình với những vườn hoa mênh mông hương sắc.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 3Hoa được vận chuyển bằng thuyền để đưa Tết đi muôn nơi

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 4Dường như sắc hoa cũng làm dịu bớt phần nào những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh trên sông nước.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 5Cái Tình của Sa Đéc hiện rõ trên mỗi chiếc thuyền hoa mỗi khi Tết về.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 6Hoa Sa Đéc về làm đẹp cho đô thành Sài Gòn.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 7Ngôi nhà của những "Người Tình."

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 8Bạn có thể nghỉ lại trong căn nhà Huỳnh Thủy Lê để cảm nhận rõ mối tình xuyên quốc gia giữa chàng trai miền Tây (gốc Hoa) và cô gái Pháp.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 9Mọi thứ đều được bán trên những chiếc thuyền.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 10Trải nghiệm chợ nổi cũng là một nét văn hóa đặc trưng của sông nước miền Tây.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 11Bạn có thể đi chợ nổi Cái Răng, Cái Bè, Ngã Năm, Ngã Bảy...

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 12Tết gần như là khoảng thời gian đẹp nhất ở Sa Đéc.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 13Điều đặc biệt là hoa ở Sa Đéc được trồng ở trong chậu và đặt trên các giàn, thuyền nhỏ có thể đi lại phía dưới.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 14Bạn có sẵn sàng ngồi trên những thuyền hoa này để đi khắp miền Tây.

Chuyen tu Sa Dec - Noi ghi dau an cua nhung Nguoi Tinh hinh anh 15Nét quê được giữ vẹn nguyên ở Sa Đéc.


(Đẹp/Vietnam+)