HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – – Citigroup Inc. và Quỹ Citi (Citi Foundation) đã cam kết dành hơn 100 triệu USD để hỗ trợ cho các nỗ lực phục hồi kinh tế và hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Khoản này bao gồm hơn 35 triệu USD tài trợ mới, thêm vào khoản tài trợ và đóng góp từ thiện 65 triệu USD đã được công bố trước đây để cung cấp cứu trợ liên tục và hỗ trợ phục hồi kinh tế lâu dài trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Những đóng góp này bao gồm cả 2 triệu USD tiền đóng góp của nhân viên Citi thông qua chương trình kết hợp quyên góp.

Tại Hồng Kông, Quỹ Citi đã quyên góp được khoảng 1,17 triệu dollar Hồng Kông (tương đương 150.000 USD) để cung cấp các mặt hàng thực phẩm chính cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương. Citi Hồng Kông cũng đã trao tặng miễn phí hơn 370.000 khẩu trang cho Tổ chức Feeding Hồng Kông, Tập đoàn bệnh viện Tung Wah, Unison Hồng Kông và Bộ Phúc lợi xã hội của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông để phân phát cho những người có nhu cầu tại thời điểm thiếu nguồn cung cấp phương tiện và thiết bị phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, một khoản quyên góp 150.000 dollar Hồng Kông tiền mặt đã được bàn giao cho Quỹ Cầu vồng của Tổ chức Community Chest, giúp các cá nhân và gia đình vượt qua những khó khăn tài chính ngay lập tức trong thời khắc không chắc chắn này.

Ông Michael Corbat, Giám đốc điều hành (CEO) của Citigroup cho biết: “Trong thời kỳ khó khăn và suy thoái kinh tế, các đồng nghiệp của tôi một lần nữa thể hiện sự hào phóng và lòng trắc ẩn của mình bằng cách đóng góp hơn 2 triệu USD để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, mà Citi cũng đóng góp thêm 2 triệu USD. Tôi rất tự hào hay biết ơn khi làm việc với những người hảo tâm như vậy để hỗ trợ cộng đồng và những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Các kế hoạch tiếp theo được công bố vào tháng 4/2020 để quyên tăng lợi nhuận ròng từ sự tham gia của Citi trong Chương trình bảo vệ tiền lương (Paycheck Protection Program – PPP) của Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ Mỹ (U.S. Small Business Administration), 25 triệu USD tiền thu được ban đầu từ PPP đã được quyên góp cho Quỹ Citi. Quỹ Citi đang triển khai giải ngân 15 triệu USD tài trợ không giới hạn lên tới 500.000 USD cho mỗi tổ chức tài chính phát triển cộng đồng (Community Development Financial Institution – CDFI) để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của những người da màu và các cá nhân và cộng đồng có thu nhập thấp và trung bình.

Khoản lợi nhuận ròng 10 triệu USD còn lại được Quỹ Citi triển khai cho Tập đoàn hỗ trợ sáng kiến ​​địa phương (Local Initiatives Support Corporation – LISC) để hỗ trợ Quỹ cho vay chuyển tiếp New York (New York Forward Loan Fund), cho phép CDFI cho vay các doanh nghiệp nhỏ, phi lợi nhuận và chủ nhà nhỏ để làm vốn, bao gồm chi phí trả lương, vận hành và bảo trì khẩn cấp.

Những nỗ lực từ thiện này bổ sung cho mối quan hệ hợp tác của Citi với Hiệp hội Ngân hàng Quốc gia và thành lập một cơ sở mua hàng để nhận tới 50 triệu USD cho các khoản vay trong PPP của Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ Mỹ từ Minority Depository Institutions – MDI (tạm dịch các tổ chức nhận tiền gửi thiểu số).

Các khoản cứu trợ ngay lập tức và đầu tư vào các giải pháp dài hạn để đối phó với đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới bao gồm:

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Cam kết 1 triệu USD doanh thu giao dịch cho Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) thông qua một sáng kiến ​​do đội ngũ nhân viên lãnh đạo để hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương trong khu vực, bao gồm các gia đình có thu nhập thấp và lao động nhập cư.Đóng góp tiền cho Quỹ đại dịch The Edge COVID-19 tại Malaysia để mua và phân phối thiết bị bảo vệ cá nhân (khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…) và máy thở cho bệnh viện, cũng như hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế.Đóng góp tiền cho Rotary Club tại Sri Lanka để cung cấp hỗ trợ y tế như thiết bị phòng thí nghiệm, bộ dụng cụ thử nghiệm và thiết bị bảo vệ cá nhân (khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…).

Bắc Mỹ

Quyên góp 2,5 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ #ChefsForAmerica của World Central Kitchen, đặc biệt tài trợ 250.000 suất ăn cho những người gặp khó khăn trên toàn nước Mỹ và cũng giúp lĩnh vực nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ mở cửa.Cung cấp 1 triệu USD cho Credit Builders Alliance (tạm dịch Liên minh các nhà xây dựng tín dụng) và các thành viên để cung cấp các khoản cho vay ổn định nhà ở tại NYC, Long Island, Westchester, Miami và Chicago; các khoản vay sẽ giúp người lao động thất nghiệp hoặc thiếu việc làm tránh bị trục xuất hoặc bị tịch thu và duy trì điểm tín dụng.Quyên góp để cung cấp 5.000 thành viên Citi Bike miễn phí hàng năm cho những người lao động quan trọng đủ điều kiện tại Thành phố New York.Cung cấp tài trợ cho IMPACCT Brooklyn để giúp khách hàng của họ nộp đơn xin hỗ trợ từ các chương trình của Chính phủ, tăng mức sống của họ, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ an toàn và giữ gìn quyền sở hữu nhà.Cung cấp tài trợ cho Tín dụng làm việc ở Chicago để giúp mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số của họ như dịch vụ tư vấn tài chính và xây dựng tín dụng dựa trên chủ lao động, cho phép tổ chức phục vụ nhiều người hơn trên phạm vi rộng hơn của các ngành và địa lý.Đóng góp quỹ cho Hội đồng trẻ em San Francisco để khởi động chương trình Chăm sóc trẻ em khẩn cấp cho trẻ em của nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cấp cứu.Cam kết đóng góp cho HomeFree-USA để giúp cung cấp dịch vụ tư vấn nhà ở cho các cá nhân có thu nhập thấp, bao gồm nâng cao năng lực, công nghệ, tiếp cận và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

Châu Mỹ Latinh

Cam kết đóng góp từ thiện cho Comité de Ayuda a Desastres y Recentencias Nacalesales ở Mexico để cung cấp thiết bị y tế bảo vệ cho nhân viên y tế.Cam kết tài trợ cho tổ chức Trẻ em quốc tế (Children International) tại Ecuador để cung cấp thực phẩm cho 1.300 thanh niên và gia đình của họ.Cam kết đóng góp cho Am Cham ở Paraguay để cung cấp hơn 60.000 bộ dụng cụ ăn uống cho các gia đình dễ bị tổn thương, cũng như 600 bộ dụng cụ vệ sinh để giúp chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Châu Âu, Trung Đông và châu Phi

Cam kết đóng góp cho Quỹ Đoàn kết của Nam Phi để đóng góp cho phản ứng quốc gia, bao gồm các chương trình tập trung vào phục hồi kinh tế và ổn định tài chính, hỗ trợ y tế bao gồm sàng lọc và xét nghiệm COVID-19, và cung cấp thực phẩm cho các gia đình có thu nhập thấp.Cam kết tài trợ cho Dự án Felix ở Anh và Banco Alimentare della Lombardia ở Italia như một phần của chiến dịch mà doanh nghiệp ở khu vực trên đã quyên góp 1 USD cho mỗi 1 triệu USD giao dịch; quỹ đang cung cấp bữa ăn cho các gia đình bị ảnh hưởng ở London và Lombardy, cũng như hỗ trợ cho nhân viên y tế ở tuyến đầu.Đóng góp quỹ cho UNICEF Kazakhstan để hỗ trợ truy cập vào các cơ hội học tập ảo cho các sinh viên dễ bị tổn thương.

Thông qua sự hào phóng và sự tham gia của các đồng nghiệp trên khắp thế giới, Citi đã quyên góp được hơn 4 triệu USD thông qua chiến dịch quyên góp nhân viên Double the Good. Đã vượt quá mục tiêu 2 triệu USD trong quyên góp của đồng nghiệp, Citi đang quyên góp 500.000 USD cho mỗi trong số 4 tổ chức được lựa chọn bởi các khu vực của Citi để giải quyết các thách thức độc đáo: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc -UNDP (châu Á – Thái Bình Dương), Ủy ban Cứu hộ Quốc tế (International Rescue Committee – IRC châu Âu, Trung Đông và châu Phi ), Tổ chức Di cư Quốc tế (International Organization for Migration – IMO châu Mỹ Latinh) và Cứu trợ Trực tiếp (Bắc Mỹ).

Ngoài ra, Citi tiếp tục thực hiện các biện pháp chủ động để giữ gìn phúc lợi của nhân viên trên toàn cầu. Citi cũng cung cấp sự hỗ trợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng thông qua việc trì hoãn thanh toán bằng thẻ tín dụng, miễn lệ phí, các chương trình khó khăn và hỗ trợ bổ sung doanh nghiệp nhỏ.

Thông tin về Citigroup

Citigroup (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là: C) là ngân hàng hàng đầu toàn cầu, có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Citi cung cấp cho người tiêu dùng, tập đoàn, chính phủ và tổ chức nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng tiêu dùng và tín dụng, ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi |Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi.

Thông tin về Quỹ Citi (Citi Foundation)

Quỹ Citi hoạt động để thúc đẩy tiến bộ kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân trong các cộng đồng có thu nhập thấp trên toàn thế giới. Quỹ Citi đầu tư vào các nỗ lực tăng thu nhập tài chính, xúc tác các cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên và giới thiệu lại các phương pháp tiếp cận để xây dựng các cộng đồng sôi động về kinh tế. Cách tiếp cận “Hơn cả lòng từ thiện” của Quỹ Citi triển khai chuyên môn khổng lồ của Citi và nhân viên để hoàn thành sứ mệnh của Quỹ và thúc đẩy sự lãnh đạo và đổi mới tư tưởng.

Giang Tran