SINGAPORE – Media OutReach – City Energy, công ty cung cấp và bán lẻ khí đốt duy nhất qua đường ống của Singapore trong 160 năm qua và Senoko Energy, một trong những công ty năng lượng lớn nhất và lâu đời nhất của Singapore, đã hợp tác trong một quan hệ đối tác quan trọng để thúc đẩy các sáng kiến ​​năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường. Gần đây, hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để cùng nghiên cứu tính khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại của việc nhập khẩu và cung cấp hydro giữa các cơ sở của City Energy và Senoko Energy tại Singapore.

City Energy và Senoko Energy cũng sẽ khám phá các cơ hội khác liên quan đến hydro, bao gồm cả hydro xanh, để đáp ứng nhu cầu về năng lượng hydro trong tương lai ở Singapore.

Ông Perry Ong, Giám đốc điều hành (CEO) của City Energy (王光枢, 城市能源总裁), cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Senoko Energy để nghiên cứu các cách phát triển chuỗi cung ứng hydro một cách hiệu quả và đáng tin cậy cho Senoko. Biên bản ghi nhớ này thể hiện một ý nghĩa quan trọng tiến tới sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho các hộ gia đình và doanh nghiệp cho các thế hệ mai sau, đồng thời hỗ trợ Chiến lược Hydro Quốc gia của Singapore được công bố vào tháng 10 năm 2022 như một lộ trình khử carbon quan trọng. Đây là cơ sở cho cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu của Singapore nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”.

Ông Eric Maka, Chủ tịch kiêm CEO của Senoko Energy (首席执行官, 圣诺哥能源), phát biẻu: “Tại Senoko Energy, việc thúc đẩy năng lượng sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả là nỗ lực không ngừng. Chúng tôi luôn tìm cách phát huy vai trò của mình tham gia hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các giải pháp thay thế carbon thấp cùng với việc sản xuất năng lượng xanh và sạch hơn, tất cả đều song hành với Kế hoạch Xanh của Singapore. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với City Energy, vì việc giới thiệu các công nghệ liên quan đến hydro là rất quan trọng đối với Singapore, quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng sạch hạn chế tại chỗ. Thông qua những nỗ lực tập thể và việc khai thác sức mạnh và chuyên môn của cả hai công ty, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh việc áp dụng năng lượng hydro và giúp tạo ra một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người”.

Ông Ralph Foong, Phó giám đốc điều hành (Kế hoạch và Phát triển năng lượng), của Cơ quan Thị trường Năng lượng (冯永隆, 副局长, 能源规划与发展司, 能源市场管理局), nhận định: “Sự hợp tác giữa các bên liên quan để khám phá các giải pháp mới có thể giảm lượng khí thải carbon trong hệ thống điện của chúng tôi là rất quan trọng trong hành trình của Singapore để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đồng thời cũng đảm bảo an ninh năng lượng. cho sự thành công của sáng kiến ​​này và để xem làm thế nào hydro có thể được tối ưu hóa để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng của Singapore”.

Biên bản ghi nhớ này tuân theo Biên bản ghi nhớ mới nhất của City Energy về nghiên cứu khả thi hydro với Gentari, chi nhánh năng lượng tái tạo của PETRONAS Malaysia; nơi mà cả hai công ty đã công bố vào ngày 18 tháng 4 năm nay để cùng tiến hành các nghiên cứu khả thi về chuỗi cung ứng hydro từ Malaysia đến Singapore. Sáng kiến ​​chiến lược này nhấn mạnh sự cống hiến của City Energy trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững và đẩy mạnh việc hiện thực hóa một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Vào năm 2020, Senoko Energy đã đẩy mạnh đáng kể các nỗ lực phát triển bền vững của mình với việc ra mắt SolarShare, một dự án thí điểm giới thiệu giao dịch năng lượng tái tạo ngang hàng (peer-to-peer: P2P) thân thiện với môi trường.

SolarShare được thúc đẩy bởi hai yếu tố chính – cam kết của Senoko Energy trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường của Singapore và trao quyền cho người dân Singapore có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiêu thụ điện.

Vào năm 2021, Senoko Energy đã được trao Giải thưởng Đối tác Quốc gia về Hiệu quả năng lượng của Cơ quan Môi trường Quốc gia vì đã nâng cấp tuabin khí tại hai trong số các nhà máy chu trình hỗn hợp của mình. Thông qua việc nâng cấp thành công các tuabin khí sử dụng các công nghệ tiên tiến, Senoko Energy đã cải thiện hiệu suất nhiệt của các nhà máy chu trình hỗn hợp, giúp giảm khoảng 15.000 tấn khí thải carbon hàng năm. Điều này tương đương với việc loại bỏ hơn 4.500 ô tô trên đường mỗi năm.

Hashtag: #SenokoEnergy

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về City Energy

Sau hơn 160 năm là nhà cung cấp khí đô thị duy nhất qua đường ống của Singapore, City Gas đã chuyển đổi thành City Energy để cung cấp các giải pháp năng lượng xanh sáng tạo đáp ứng nhu cầu của một thành phố đang phát triển và hành tinh đang thay đổi, hiện tại và trong tương lai. City Energy tiếp tục sản xuất và phân phối khí đốt đô thị qua đường ống một cách an toàn và đáng tin cậy cho hơn 880.000 cư dân, khách hàng thương mại và công nghiệp trên toàn đảo, đồng thời cung cấp các giải pháp gia đình ít carbon và dịch vụ sạc xe điện lần lượt thông qua các thương hiệu phụ của mình, Life by City Energy và Go by City Energy. Life by City Energy cung cấp các giải pháp ít carbon, là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Từ máy nước nóng dùng gas đến máy sấy quần áo và bếp gas – các giải pháp của City Energy đều bền lâu, thông minh và thân thiện với môi trường. Những thứ này có sẵn tại cửa hàng bán lẻ Life by City Energy tại Plaza Singapura. Go by City Energy là dịch vụ sạc xe điện cung cấp năng lượng cho các chuyến đi thân thiện với trái đất, phù hợp với tầm nhìn của Singapore là có tất cả các phương tiện chạy bằng nguồn năng lượng sạch hơn vào năm 2040. Như lời hứa “Năng lượng tốt cho Thành phố của chúng ta”, City Energy cũng khám phá hydro xanh như một phần của sản xuất khí đốt đô thị để giảm lượng khí thải carbon. City Energy Pte. Ltd. (với tư cách là Người được ủy thác của City Energy Trust) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Keppel Infrastructure Trust.

Thông tin về Senoko Energy

Senoko Energy Pte Ltd cung cấp năng lượng phục vụ cuộc sống cho các thế hệ người Singapore, cung cấp nguồn năng lượng an toàn, sáng tạo và hiệu quả cho khách hàng kể từ năm 1977. Tích hợp với sự phát triển của Singapore, đây là công ty tiên phong trong các giải pháp năng lượng và phát điện, phục vụ nhu cầu năng lượng của Singapore với độ tin cậy đã được chứng minh hiệu suất. Là một trong những công ty sản xuất điện lớn nhất tính theo công suất lắp đặt tại Singapore, Senoko Energy có công suất được cấp phép là 3.300 megawatt (MW), cung cấp khoảng 1/5 nhu cầu điện của nước này. Senoko Energy thuộc sở hữu của một tập đoàn bao gồm Marubeni Corporation, ENGIE, The Kansai Electric Power Co. Inc., Kyushu Electric Power Co. Inc. và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Hãy truy cập www.senokoenergy.com để biết thêm thông tin.

Giang Tran