Co hoi tiep nhan giao vien xuat sac Fulbright cho cac co so giao duc hinh anh 1(Ảnh minh họa: PM/Vietnam+)

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo về Chương trình Giáo viên xuất sắc ngắn hạn Fulbright năm 2021-2022.

Theo đó, các giáo viên xuất sắc Fulbright sẽ được cử đến hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo, các trường cao đẳng sư phạm, trường đại học sư phạm, các viện nghiên cứu giáo dục, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về giáo dục phổ thông, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thời gian làm việc của các giáo viên khoảng từ 2 đến 6 tuần.

Chương trình dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng thời gian từ tháng 3/2022 đến tháng 12/2022 nhưng các đơn vị được khuyến khích mời giáo viên xuất sắc đến làm việc vào tháng 6, 7, 8 năm 2022.

[Chương trình học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2022-2023]

Chương trình Fulbright sẽ đài thọ vé máy bay khứ hồi Hoa Kỳ-Việt Nam, thù lao cho cho giáo viên và lệ phí nhận thị thực nhập cảnh vào Việt Nam bên Hoa Kỳ. Đơn vị tiếp nhận sẽ hỗ trợ về thủ tục và lệ phí thị thực tại Việt Nam, đón tiễn sân bay, nơi ở, ăn uống và đi lại tại địa phương dành cho giáo viên trong suốt thời gian của chương trình.

Các đơn vị mong muốn mời giáo viên xuất sắc Fulbright gửi hồ sơ yêu cầu về cho chương trình trước ngày 15/4.

 Thông tin chi tiết về Chương trình này được đăng tải tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)