Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố Danh sách tỷ phú thế giới năm 2021, theo đó lần đầu tiên Kim Kardashian West, người còn có biệt danh "siêu vòng 3," được xướng tên với tài sản 1 tỷ USD.

Bên cạnh việc sản xuất chương trình truyền hình thực tế về gia đình Kardashian và tiến hành các giao dịch chứng khoán, hoạt động kinh doanh thuận lợi của hãng mỹ phẩm KKW Beauty và hãng thời trang Skims đã giúp Kim trở thành tỷ phú.

Kim ra mắt KKW Beauty vào năm 2017. Năm ngoái, cô đã bán 20% cổ phần của công ty cho Tập đoàn mỹ phẩm Coty trong thương vụ trị giá 200 triệu USD. Forbes cho biết số cổ phần còn lại của Kim trong KKW Beauty hiện trị giá khoảng 500 triệu USD.

Trong khi đó Skims được định giá lên tới 500 triệu USD. Lượng cổ phần của Kim có trong Skims hiện có giá trị khoảng 225 triệu USD.

Tính tổng cộng tất cả các tài sản đang sở hữu, Kim đã có hơn 1 tỷ USD. Đây không phải là lần đầu tiên một thành viên gia đình Kardashian xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Tạp chí này trước đó đã gây ra tranh cãi khi trao danh hiệu “Tỷ phú tự thân trẻ nhất” cho em gái cô là Kylie Jenner hồi năm 2019.

Tháng 2 vừa qua, Kim đã đệ đơn ly hôn rapper Kanye West với lý do không thể hòa giải những khác biệt trong cuộc sống hôn nhân.

Bản thân Kanye cũng là người giàu có, với tổng tài sản trị giá 6,6 tỷ USD. Phần lớn số tiền tới từ hãng thời trang riêng của nam rapper./.

Phương Linh (Vietnam+)