Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (giữa) tới sân bay Thượng Hải của Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 7/11, Chủ nhiệm Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) Uông Dương đã tiếp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đang ở thăm Trung Quốc.

Theo ông Uông Dương, Trung Quốc và Cuba là những người bạn tốt, đồng chí tốt và anh em tốt.

Ông Uông Dương khẳng định: "Trung Quốc ủng hộ quyết tâm của Cuba tìm ra một con đường phát triển phù hợp với những điều kiện riêng của nước này."

[Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba sẽ thăm chính thức Việt Nam]

Ông nhấn mạnh rằng, bất kể tình hình thay đổi ra sao, Bắc Kinh sẽ kiên quyết ủng hộ việc làm sâu sắc thêm sự hợp tác hữu nghị với Cuba.

Nhắc tới việc Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ hội đàm với Chủ tịch Diaz-Canel để cùng vạch ra kế hoạch chi tiết cho quan hệ song phương, quan chức cấp cao này cho biết Bắc Kinh sẵn sàng chung tay với La Habana thực hiện những đồng thuận lớn mà lãnh đạo hai nước đạt được để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.

Về phần mình, Chủ tịch Diaz-Canel cảm ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung Quốc đối với Cuba.

Theo nhà lãnh đạo Cuba, chuyến thăm của ông là tiếp tục và củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, cũng như mong muốn lên kế hoạch cho những hoạt động trao đổi và hợp tác song phương trong tương lai với Chủ tịch nước chủ nhà./.