Một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra vào trưa 9/9 tại điểm giao giữa đường sắt và đường bộ đoạn qua địa phận xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội, khiến 2 người đàn ông bị thương nặng.

Vào khoảng 12 giờ 40 ngày 9/9, tại điểm giao giữa đường sắt và đường bộ thuộc km 16, quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, tàu hỏa chở hàng mang số hiệu 236 T9 đang di chuyển từ ga Thường Tín về Hà Nội, khi đến địa điểm trên đã va chạm với xe máy hiệu Suzuki Viva mang BKS 29F9 - 9251 do 2 người đàn ông (chưa rõ danh tính) điều khiển.

Sau khi va chạm, chiếc xe máy đã bị gắn chặt vào đầu tàu hỏa và tiếp tục bị đầu tàu kéo lê gần 100m. Còn hai người đàn ông ngồi trên xe máy bị hất văng ra đường trọng thương. Người dân đã nhanh chóng đưa hai người này đi cấp cứu.

Theo lời kể của một số người dân địa phương chứng kiến vụ tai nạn, nguyên nhân là do người điều khiển xe máy đã cố tình vượt qua đường sắt khi tàu hỏa đang lao đến. Vụ tai nạn cũng khiến tuyến đường này bị ùn tắc do người dân hiếu kỳ tập trung đứng xem vụ tai nạn.

Hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thường Tín đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.