Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/11, Tòa án Colombia cho biết đang điều tra tung tích của một nghi can phụ nữ người Syria thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tới Pháp từ Bogota trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố mới đây tại Paris với hộ chiếu giả.

Người bị điều tra là Seham Al Salkhadi, đã rời sân bay quốc tế Dorado ở thủ đô Bogota, Colombia, bằng hộ chiếu Israel bị đánh cắp với tên Ashira Krieger. Người này đã bay trên một chuyến bay thẳng tới sân bay Roissy-Charles de Gaulle (CDG), ở Paris. Tại đây, Seham Al Salkhadi đã bị giữ vài giờ và sau đó đã được thả.

Tòa án Colombia đang phối hợp với các nhà chức trách Pháp xem xét khả năng người phụ nữ này thuộc IS, tuy nhiên chưa có bằng chứng cho thấy Seham Al Salkhadi có liên quan tới các vụ tấn công khủng bố ở Pháp hôm 13/11.

Các nhà chức trách Colombia cũng đang điều tra vụ việc với một đường dây tham nhũng tại cửa khẩu hải quan cho phép các tội phạm xuất cảnh với hộ chiếu giả ở nước này. Năm người thuộc Cơ quan xuất nhập cảnh Colombia đã bị bắt./.