Côn Đảo - điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách

Côn Đảo - ngục tù năm xưa, nay là một trong những điểm du lịch hấp dẫn với trung  trung bình từ 350 đến 400 du khách mỗi ngày.
Côn Đảo - ngục tù năm xưa, nay là một trong những điểm du lịch hấp dẫn củaViệt Nam. Hiện, mỗi ngày Côn Đảo đón trung bình từ 350 đến 400 du khách.

Du khách đến Côn Đảo bằng hai phương tiện chính là máy bay và tàu thủy. Thờigian đi máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Côn Đảo là 45 phút. Nếu đi bằngphương tiện tàu thủy, du khách mất khoảng 12 giờ với điểm xuất phát từ Cát Lở,tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cùng với việc quảng bá Côn Đảo trên các trang thông tin điện tử, Côn Đảo có gần40 khách sạn, nhà nghỉ và hàng chục cơ sở lưu trú gia đình có khả năng phục vụhơn 1.300 khách lưu trú/ngày đêm.

Hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt-Nga đang xây dựng Dự án Khu du lịch nghỉmát Việt-Nga tại Bến Đầm với khối khách sạn 5 tầng. Du khách đến với Côn Đảokhông chỉ được nghỉ dưỡng ở những bãi tắm tuyệt đẹp như Đầm Trầu, Hòn Cau, HònTre, Bãi Cạnh, Đất Dốc mà còn được dịp hiểu thêm về lịch sử anh hùng của dân tộckhi chứng kiến hệ thống nhà tù khủng khiếp của Pháp, Mỹ với hệ thống những trạigiam lớn, chuồng cọp… để giam giữ, tra tấn những tù chính trị Việt Nam yêu nước.

Năm 2012, nhà tù Côn Đảo được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

“Khoảng 20.000 người Việt Nam yêu nước đã yên nghỉ tại đây, nghĩa là gần gấp balần số dân hiện đang sống trên Côn Đảo," chị Nguyễn Thị Yên Nguyệt một hướng dẫnviên du lịch ở Côn Đảo nói.

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo là một trong những điểm đến của rất đông dukhách. Nơi đây chôn cất 1.921 chiến sỹ cách mạng, trong đó có Anh hùng lực lượngvũ trang Võ Thị Sáu.

Chị Nguyễn Thị Yên Nguyệt cho biết thêm trong các loại hình du lịch ở đây, dulịch tâm linh cũng được nhiều người quan tâm.

Để phục vụ du khách tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về quá trình đấu tranh củanhững người từ yêu nước ở Côn Đảo trong, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xây dựng NhàBảo tàng Côn Đảo đàng hoàng hơn để trưng bày di tích và dự kiến sẽ khánh thànhvào dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.

Giám đốc Nhà bảo tàng Côn Đảo Lưu Văn Nhi cho biết bảo tàng phối hợp với Banquản lý di tích nhà tù Côn Đảo trưng bày nội dung gắn liền với di tích nhà tùCôn Đảo. Những hiện vật này chúng tôi đã sưu tầm cả hàng chục năm nay. Nhà Bảotàng chính là "địa chỉ đỏ" mà mọi người sẽ hướng về, tìm đến và giáo dục cho concháu chúng ta”./.

Thế Lập (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2025

Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2025

Tuần Văn hóa, du lịch Hà Nam năm 2025 sẽ có các hoạt động như: Lễ khai mạc; Chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch; Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam...