Con trai huyen thoai Michael Schumacher chua du chuan cho F1 hinh anh 1Mick Schumacher, con trai của huyền thoại Michael Schumacher, được dự đoán sẽ trở thành nhà vô địch thế giới bộ môn đua xe F1. (Nguồn: Getty)

Cựu tay đua F1 JJ Lehto, cho rằng Mick Schumacher, con trai của huyền thoại Michael Schumacher còn phải rèn luyện nhiều trước khi lên được trình độ F1.

Mick Schumacher sẽ hoàn thành mùa đua Công thức 2 (F2) của mình vào cuối tuần tới tại Abu Grand Prix.

Anh đã có được chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp ở Hungary và đã được tham gia Học viện tay đua của Ferrari.

Nhưng, trong khi Mick vẫn đang cố gắng theo bước chân cha của mình thì Lehto nghĩ rằng chàng trai người Đức này vẫn cần phải cải thiện phong độ, màn trình diễn tại F2 vào năm tới nếu như muốn các đội đua F1 thực sự quan tâm đến mình.

[Nhà vô địch F1 Lewis Hamilton chờ thỏa thuận gia hạn từ Mercedes]

“Cậu ấy đã trải qua nhiều thăng trầm trong mùa giải này. Vì thế việc Mick sắp chuyển sang thi đấu F1 còn là việc rất xa,” JJ Lehto phát biểu trên Motorionline của Italy.

“Mick cần một mùa giải rất tốt ở F2 mùa tới để khơi dậy lại sự nhiệt tình từ các đội F1 dành cho cậu ấy.

Cậu ấy có tài năng nhưng còn cần phải cải thiện rất nhiều trước khi chuyển sang F1. Rõ ràng cái tên đã đủ mang lại lợi ích nhất định cho cậu ấy nhưng bạn vẫn cần có những danh hiệu, thành tích cụ thể để được đi tới và cạnh tranh ở F1,” Lehto cho biết thêm.

Schumacher hiện đang dứng thứ 12 trong bảng xếp hạng giải vô địch công thức 2 với 51 điểm./.

Yến Nhi (Vietnam+)