Trung tá Mạc Văn Cường, Phó trưởng Công an thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Giang đang khẩn trương điều tra, ngăn chặn nạn trộm cắp phụ tùng ôtô xảy ra nhiều ở thành phố này; đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, để ôtô ở những nơi an toàn.

Trước đó, trong các ngày từ 20 đến 23/8, trên địa bàn các phường ở thành phố Hà Giang đã xảy ra hiện tượng hàng loạt xe ôtô như Toyota, Hyundai, Kia đã bị các đối tượng lấy trộm các phụ kiện bên ngoài xe như logo, gương chiếu hậu, chụp mâm bánh xe, gạt nước…

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Giang, đã nhận được phản ánh của trên 20 chủ xe ôtô bị mất phụ tùng, chủ yếu ở khu vực phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Hiện nay, số lượng xe ôtô tư nhân của các gia đình ở Hà Giang phát triển khá mạnh, nhiều gia đình không có gara nên thường để xe ở trước hiên nhà vào buổi tối. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các đối tượng lưu manh thực hiện hành vi trộm cắp phụ tùng ôtô ./.