Công an Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin an ninh trật tự qua… Facebook

Từ ngày 17/6 tới đây, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin về an ninh trật tự của người dân qua Facebook.
Công an Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin an ninh trật tự qua… Facebook ảnh 1Facebook tiếp nhận thông tin phản ánh về an ninh, trật tự của Công an thành phố Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)

Từ ngày 17/6 tới đây, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin về an ninh trật tự của người dân qua Facebook.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai “Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội Facebook” diễn ra vào chiều 30/5.

Theo kế hoạch số 162/KH-CAHN-PV01, địa chỉ trang Facebook này sẽ mang tên “Công an thành phố Hà Nội” (https://www.facebook.com/CongAnThuDo/). Khi có thông tin về an ninh, trật tự, người dân có thể nhắn tin vào địa chỉ này.

[Xây dựng Chính phủ điện tử là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam]

Thông tin từ người dân sẽ bao gồm: Các phản ánh về tư thế, tác phong cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ; tin nghi vấn về hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và các thông tin khác thuộc phạm vi, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an mà người dân cần giải đáp.

Cán bộ trực sẽ tiếp nhận thông tin, chọn lọc, phân loại để trả lời người dân hoặc chuyển thông tin cho các đơn vị nghiệp vụ trả lời. Sau khi có kết quả xử lý, Trung tâm thông tin chỉ huy sẽ tập hợp đăng tin, bài trên trang Facebook và đề nghị người dân cùng lực lượng công an theo dõi, đánh giá, giám sát kết quả thực hiện.

Đặc biệt, người dân cung cấp tin tức về an ninh, trật tự thông qua trang Facebook này sẽ được bảo vệ tuyệt đối về bí mật thông tin cá nhân.

Việc tiếp nhận thông tin an ninh, trật tự trên mạng xã hội Facebook được kỳ vọng sẽ giúp lực lượng công an chủ động trong công tác nắm tình hình; nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân; kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, không để diễn biến kéo dài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục