Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 14/5, Công an quận Tây Hồ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1997, trú tại ngõ 462 Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ) để điều tra về tội Giết người. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn bắt giữ thêm Nguyễn Vũ Anh (sinh năm 1987, trú tại Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi Che giấu tội phạm.

Đây là hai đối tượng liên quan đến vụ sát hại ông Phạm Ngọc Cường (sinh năm 1957, trú tại Ba Đình, Hà Nội) đêm ngày 12/5 tại ngõ 462 Hoàng Hoa Thám.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ông Cường có mối quan hệ tình cảm với mẹ của Thủy là bà K. (sinh năm 1962.) Thời gian gần đây, ông Cường tới nhà bà K. ở ngõ 462 Hoàng Hoa Thám sinh sống.

Gần nửa đêm ngày 12/5, khi cả hai đang ngủ trên tầng 2 của ngôi nhà thì Thủy vào, sau đó cô gái này đã hút shisha. Đến rạng sáng 13/5, bà K. tỉnh dậy thấy vậy nghĩ con gái hút ma túy nên chạy tới ngăn cản đồng thời đập vỡ bình shisha.

Thủy nhặt mảnh vỡ của bình shisha đi xuống tầng 1 mở cửa định đi ra ngoài thì ông Cường và bà K. xuống ngăn không cho đi.

Bị ngăn cản, Thủy đã dùng dao dọa mọi người nhưng ông Cường đã giật được dao và vứt đi. Ngay lúc này, Thủy lấy một con dao gọt hoa quả đâm nhiều nhát vào mạn sườn ông Cường.

Bị thương, ông Cường chạy vào nhà vệ sinh tầng 1 để rửa vế thương thì mất máu ngục xuống sàn nhà. Thấy vậy, bà K. kêu cứu. Nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Thủy cởi áo có dính máu vứt lại nhà rồi sau đó bỏ trốn cùng người yêu là Nguyễn Vũ Anh. Trong quá trình trốn chạy, Thủy kể lại cho Vũ Anh biết chuyện đâm ông Cường và người yêu đưa ra công an đầu thú. Tuy nhiên, Vũ Anh đã khuyên Thủy bỏ trốn.

Sau khi nhận được thông tin, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và các đơn vị chức năng truy bắt đối tượng Thủy.

Đến 15 giờ cùng ngày, Thủy và Vũ Anh bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội)./.