Ngày 29/10, Thượng tá Nguyễn Văn Khừ, Trưởng Công an huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan công an đang điều tra một vụ nữ sinh bị hành hung dã man, xuất hiện trong một clip trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận vừa qua.

Hiện Công an đã xác định được những người có liên quan trong clip, đang tiến hành mời lên làm việc.

Trước đó vào ngày 27/10, một đoạn clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh hai thiếu nữ hành hung một thiếu nữ khác một cách dã man. Xung quanh đó có nhiều thiếu nữ khác đứng xem, bình luận và dùng điện thoại di động để ghi hình.

Đoạn clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đã làm nhiều người bức xúc, phẫn nộ trước những hành động bạo lực của các cô gái mới lớn.

Vào cuộc điều tra, Công an xác định vụ việc xảy ra tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè và nạn nhân là thiếu nữ tên V.N.T.U (sinh năm 2001). Tất cả nhóm hành hung bạn và nạn nhân bị hành hung đều đang theo học tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè.

Điều tra ban đầu xác định, vụ việc em U. bị hành hung xảy ra khoảng 2 tháng trước. Thiếu nữ cầm đầu vụ hành hung hội đồng này được xác định là người có tên thường gọi là Nhí Tino, hiện không có mặt ở địa phương.

Công an huyện Nhà Bè đã tiến hành mời làm việc đối với hơn chục thiếu nữ liên quan, có sự giám sát của gia đình, để tiếp tục làm rõ, xử lý vụ việc./.