Cong bo cuoc thi tai nang FPT University Talent lan thu 2 hinh anh 1Ban tổ chức trao phần thưởng cho thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi năm 2017. (Ảnh: FPT)

Đại học FPT vừa công bố cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 với dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi có năng khiếu văn hóa, văn nghệ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 3 tỷ đồng.

Giải thưởng gồm tiền mặt và các suất học bổng từ 50%, 70%, 100%  học phí và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2018 còn có 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online dành cho các phần dự thi xuất sắc.

Đối tượng tham gia là tất cả học sinh trung học phổ thông từ 16 đến 19 tuổi dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang…

Thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực. Ở lĩnh vực thể thao, bằng chứng một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao. Với lĩnh vực văn, thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa, bằng chứng là một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày. Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Clip dự thi nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, thời lượng không quá 3 phút, chất lượng quay rõ nét và thí sinh phải cam kết không vi phạm tác quyền.

[Đại học FPT thắng áp đảo tại bán kết Cuộc đua số 2018]

Các thí sinh tài năng sẽ trải qua hai vòng thi. Tại vòng sơ loại kéo dài từ nay đến hết ngày 24/6. Clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên facebook Đại học FPT để nhận bình chọn. Dựa vào điểm bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 

Dự kiến, đêm chung kết cuộc thi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng Bảy. Tiết mục công diễn trong đêm chung kết của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng với phần dự thi sơ loại.

Các phần dự thi được ban giám khảo là những nghệ sỹ nổi tiếng, có chuyên môn cao đánh giá, dựa trên các tiêu chí về dàn dựng, chất lượng nghệ thuật. 

Đây là năm thứ hai Đại học FPT tổ chức cuộc thi này.

Lý giải về việc một trường đại học thiên về lĩnh vực công nghệ thông tin lại săn tìm thí sinh có năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Khắc Thành chia sẻ: “Khuyến khích và ươm mầm những tài năng trong đó có tài năng về văn hóa, nghệ thuật là cách để Đại học FPT góp phần nhân lên những tâm hồn đẹp trong thế hệ trẻ hiện nay.”

Cũng theo ông Thành, tại Đại học FPT, ngoài kiến thức khoa học hiện đại, sinh viên được học về văn hóa, nghệ thuật truyền thống như nhạc cụ dân tộc, ca trù, kịch… 

“Chúng tôi chỉ có một kỳ vọng nhỏ bé là sau này, dù đi đến đâu các em cũng vẫn giữ trong tâm hồn mình một tiếng đàn bầu, đàn tranh… để các em luôn tự hào là người Việt Nam,” ông Thành nói./.
Phạm Mai (Vietnam+)