Ngày 23/1, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho trường.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, việc thành lập trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành, góp phần cung cấp nguồn nhân lực đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng đáp ứng được yêu cầu phát triển của ngành.

Trường Đai học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đặt “ưu thế đào tạo” của mình là đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ điều tra cơ bản. Từ đó sẽ tạo ra một lực lượng cán bộ ngành tài nguyên và môi trường vừa có năng lực quản lý nhà nước, vừa am hiểu về chuyên môn nghiệp vụ.

Trong thời gian tới, trường sẽ tập chung đào tạo các ngành chuyên sâu thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường như: công nghệ viễn thám, khí tượng, quản lý biển đảo, địa chất và khoáng sản, đo đạc và bản đồ. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo thêm các chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước như kinh tế tài nguyên và môi trường, quản lý môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên…/.