Bên ngoài nhà khách quốc tế - nơi xảy ra vụ tấn công ở Kabul ngày 21/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Phần Lan xác nhận một công dân nước này đã bị bắt cóc trong một vụ tấn công xảy ra ngày 21/5 tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Giới chức Phần Lan không cho biết thông tin chi tiết nạn nhân cũng như các thông tin liên quan kẻ bắt cóc.

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Phần Lan, bà Karoliina Romanoff nhấn mạnh "vụ bắt cóc có thể đã được lên kế hoạch và hiện chưa có thông tin về các đối tượng chủ mưu." Vụ việc diễn ra sau khi một nhóm người đàn ông có vũ trang dùng súng giết hại một phụ nữ nước ngoài khi người này đi cùng với vệ sỹ ở thủ đô Kabul.

Vụ tấn công mới nhất cho thấy tình hình an ninh bất ổn tại Afghanistan, quốc gia đang phải đối phó với các hoạt động chống phá của các tay súng Taliban và các nhóm phiến quân khác.

Việc bắt cóc các công dân nước ngoài tại quốc gia Tây Nam Á này đang gia tăng, thường là do các băng đảng tội phạm thực hiện nhằm đòi tiền chuộc hoặc giao nạn nhân cho các nhóm phiến quân.

Trước đó, tháng 8/2016, các tay súng đã bắt cóc hai giáo sư của Đại học Mỹ ở Afghanistan ngay giữa trung tâm thủ đô Kabul. Hai nạn nhân đã xuất hiện trong đoạn băng con tin của Taliban được công bố hồi đầu năm nay./.