Cong to Nga cam quang cao nu hon dong gioi cua Dolce & Gabbana hinh anh 1Ảnh chụp màn hình ngày 24/5/2021 cho thấy quảng cáo của Dolce & Gabbana hiển thị trên Instagram mô tả một cặp đôi đồng giới đang hôn nhau. (Nguồn: Reuters). (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/5, theo cơ quan báo chí tòa án St Petersburg, ông Mikhail Romanov-công tố viên, thành viên đảng Nước Nga Thống nhất-đã nộp đơn khiếu nại về các quảng cáo của tài khoản mạng xã hội Instagram @dolcegabbana. Đoạn video của Dolce & Gabbana ghi lại hình ảnh hai người đàn ông trẻ đang hôn nhau.

Trước đó, ngày 14/5, công tố viên này cũng đệ đơn đòi bỏ bỏ quảng cáo hai cô gái hôn nhau trên bài đăng Instagram của Dolce & Gabbana.

Trong một tuyên bố, văn phòng báo chí cho rằng “video có chứa thông tin bác bỏ các giá trị gia đình và tuyên truyền các mối quan hệ tình dục phi truyền thống.”

Tuy nhiên, họ cho biết yêu cầu của công tố viên vẫn chưa có tiến triển vì chưa đáp ứng một số yêu cầu hành chính. Dự kiến, tiến trình tiếp theo sẽ được cập nhật vào ngày 7/6.

[Photo] Bộ ảnh cực ấn tượng dành tặng cộng đồng LGBTQ+ Việt Nam

Hai đoạn video ngắn nằm trong chiến dịch toàn cầu "Love is Love" của nhà mốt Italy diễn ra trong thời gian Lễ tình nhân.

Quan hệ đồng giới là hợp pháp ở Nga. Tuy nhiên, Luật năm 2013 cấm phổ biến “tuyên truyền quan hệ tình dục phi truyền thống” tới đối tượng là khán giả trẻ Nga.

Dolce & Gabbana hiện từ chối bình luận về vụ việc.

Vào năm 2018, Dolce & Gabbana cũng từng phải hủy một buổi trình diễn ở Trung Quốc vì bê bối liên quan đến phân biệt chủng tộc. Nhiều người nổi tiếng và công chúng đã chỉ trích, tẩy chay sản phẩm của hãng thời trang này trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc./.

(Vietnam+)