SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 5 năm 2020 – Goodwill, một công ty khởi nghiệp (start-up) được thành lập tại Singapore chuyên lập kế hoạch tài chính vừa ra mắt một ứng dụng trực tuyến mới mà tất cả mọi người, đặc biệt là cặp cha mẹ trẻ, người độc thân thông minh và người cao niên hiểu biết đều có thể sử dụng để tạo ra một di chúc hợp pháp một cách dễ dàng và an toàn ngay tại nhà chỉ trong vòng 15 phút.

Hiện tai, mỗi năm có hơn 21.000 người qua đời tại Singapore, nhiều người trong số họ để lại các khoản tài chính và tài sản vô tổ chức dẫn đến nảy sinh những mâu thuẫn trong nội bộ các gia đình, nhiều khi phải giải quyết tại tòa với chi phí đắt đỏ và trong một số trường hợp có những tài sản không có người nhận. Những khoản tiền chưa được nhận này hiện lên tới hơn 210 triệu dollar Singapore và nằm dưới sự quản lý của Văn phòng của Ủy thác công cộng và các bộ khác của chính phủ.

Trong những thời khắc có nhiều diễn biến không chắc chắn, khó lường như hiện nay, thì việc lên kế hoạch liên quan đến bất động sản đã chuyển từ danh sách việc cần làm vĩnh viễn sang ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết mọi người. Là công ty đầu tiên trong lĩnh vực này ở Singapore, Goodwill cung cấp một tùy chọn duy nhất cho những người cần tổ chức tài sản của họ và sắp xếp quyền giám hộ mà họ có thể tự cập nhật dễ dàng trong những năm tới. Ứng dụng (app) có thể được sử dụng với một khoản phí cố định minh bạch cho một di chúc toàn diện, cộng với việc có thể cập nhật không giới hạn trọn đời (từ lúc di chúc được lập ra đến lúc mang ra thực hiện trong thực tế).

Khi cha mẹ nghỉ hưu và nhu cầu lập kế hoạch bất động sản tăng lên trong thế hệ millennials (hay còn gọi là thế hệ Y chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) tới việc làm cha mẹ mới, thì việc tạo ra một di chúc trực tuyến sẽ nhanh chóng trở thành một lựa chọn lập kế hoạch liên quan đến bất động sản mang tính thực tế và đáng tin cậy hơn. Goodwill đang làm thay đổi hoàn toàn cách thế hệ này quản lý kế hoạch tài chính của họ, từ một quy trình tĩnh đòi hỏi nhiều khâu trung gian, đến một thứ mà mọi người đều có thể truy cập và tùy chỉnh cho hoàn cảnh của riêng họ.

Thay vì sử dụng các từ ngữ luật pháp nhiều khi rối rắm, tối nghĩa, Goodwill tuân theo luồng người dùng trực quan, năng động để tạo ra các tài liệu dễ hiểu và có thể thực thi về mặt pháp lý. Sau khi cung cấp một vài chi tiết, người dùng chỉ cần thêm các tài sản của họ và chỉ đinh việc phân chia theo tỷ lệ nhất định cho những người thân yêu. Sau đó, họ có thể xem trước và in di chúc cuối cùng được tùy chỉnh và ký tên cùng với 2 nhân chứng để làm cho di chúc của họ có giá trị pháp lý.

Cô Priya Surya, Giám đốc điều hành (CEO) của Goodwill cho biết: “Tôi đã mang thai 6 tháng khi tôi bắt đầu với Goodwill. Khi bạn sắp có 1 thành viên mới trong gia đình và trên thế giới, thì trách nhiệm đảm bảo rằng, con người này sẽ ổn khi có hoặc không có bạn là một gánh nặng quý giá. Đồng thời, tôi đã thấy cha mẹ của mình, những người am hiểu về WhatsApp và Facebook đấu tranh với việc tổ chức các tài sản của họ. Việc tìm kiếm một luật sư để sắp xếp làm di chúc một lần khiến họ cảm thấy rất nghiêm túc và như là hồi kết. Chúng tôi biết rằng, đó không phải là cách thức mà cuộc sống nhất thiết phải làm. Là con người, chúng ta cần cả sự an tâm, cũng như khả năng thay đổi kế hoạch, dự định hay thay đổi di chúc của mình một cách dễ dàng”.

Goodwill có mặt để góp phần vào việc chia sẻ may mắn với những người thân yêu, cũng như tạo ra một di sản của sự hào phóng. Sản phẩm đã tích hợp hơn 3.000 tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký trên cổng thông tin từ thiện của Singapore vào Goodwill. Hiện tại, các cá nhân có thể để lại một món quà, hoặc thậm chí 1% tài sản của họ cho một tổ chức từ thiện hoặc trường đại học như một phần của di chúc của họ.

Goodwill (trước đây có tên là Plover) được tài trợ bởi các nhà đầu tư thiên thần và Entrepreneur First, một nhà đầu tư tài năng có trụ sở tại 32 Carpenter Street ở Singapore, được hỗ trợ bởi hai quỹ đầu tư mạo hiểm Reid Hoffman và Greylock Ventures. Goodwill là sự hợp tác giữa một số người có đầu óc sáng suốt nhất về tài chính, luật pháp và công nghệ, những người có thể lập kế hoạch tài chính và chuẩn bị liền mạch, dễ dàng và dễ tiếp cận cho mọi người.

Để biết thêm thông tin về kế hoạch bất động sản hoặc để tạo ra di chúc, hãy truy cập Goodwill.

Website: https://makegoodwill.comFacebook: https://www.facebook.com/makegoodwill/Để tìm hiểu thêm về việc viết di chúc, hãy truy cập help guideĐể xem logo, hình ảnh, ảnh chụp của ứng dụng, hãy truy cập:  Goodwill Media Kit
Giang Tran