SÃO PAULO, BRAZIL – Media OutReach – Bracell – một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bột giấy hòa tan vừa đưa ra một cam kết bảo tồn mang tính đột phá sẽ có tác động tích cực đến việc bảo vệ thảm thực vật bản địa và đa dạng sinh học ở Brazil. Cam kết có tên “One to One: (tạm dịch Một đốii một) của Bracell sẽ giúp công ty bảo tồn và bảo vệ một ha đất bản địa cho mỗi ha rừng trồng.

Bracell, một công ty thành viên của nhóm các công ty RGE, đã cam kết đạt được mục tiêu này vào năm 2025. Tỷ lệ đất bảo tồn trên diện tích rừng trồng của công ty hiện là 0,56 và công ty đã đầu tư ban đầu 12 triệu Real Brazil (2,3 triệu USD) để hỗ trợ cam kết mới của mình.

Ngoài việc bảo tồn các khu vực bản địa hiện có trong các khu vực sản xuất của công ty, Bracell cam kết cũng sẽ hỗ trợ bảo tồn ở các khu vực công cộng và phục hồi các khu vực bị suy thoái thông qua quan hệ đối tác với Chính phủ và các tổ chức khác. Bracell cũng sẽ hoạt động để ngăn chặn và chống cháy rừng, phá rừng và trộm cắp gỗ bản địa, cùng với việc ngăn chặn săn bắt và bắt giữ trái phép động vật hoang dã.

Ông Marcio Nappo, Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Truyền thông doanh nghiệp và Bền vững của Bracell, cho biết: “Đây là một sáng kiến ​​chưa từng có vì nó mở rộng lĩnh vực hoạt động của chúng tôi trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, ngoài các lĩnh vực hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đã áp dụng cam kết này trên cơ sở lâu dài, vì vậy nếu chúng tôi tăng diện tích trồng bạch đàn sau năm 2025, thì tổng số diện tích được bảo tồn cũng sẽ được tăng lên để duy trì sự tập trung của chúng tôi trong việc đạt được mục tiêu”.

Ông João Augusti, Giám đốc Bộ phận Môi trường và Chứng nhận của Bracell, đánh giá: “Bảo tồn môi trường là một phần trong bản chất của Bracell. Việc trồng cây bạch đàn xen kẽ với thảm thực vật bản địa tạo thành những bức tranh ghép rừng mang lại lợi ích môi trường cho các đồn điền của chúng tôi và cho đa dạng sinh học. Ngoài ra, một môi trường trong lành mang lại lợi ích cho xã hội nói chung”.

Một yếu tố trung tâm khác trong chiến lược bảo vệ đa dạng sinh học của Bracell là tôn trọng pháp luật của các khu bảo tồn di sản thiên nhiên tư nhân. Các khu vực bảo tồn thuộc phạm vi tư nhân này chỉ cho phép các hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và khách du lịch.

Bracell có 4 khu bảo tồn di sản thiên nhiên tư nhân, là những khu vực có thảm thực vật, động vật và thực vật bản địa được bảo vệ hoàn toàn. Trong số này, Khu bảo tồn di sản thiên nhiên tư nhân Lontra đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển tiên tiến của Rừng Đại Tây Dương và là nơi sinh sống của hàng trăm loài động, thực vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm và / hoặc bị đe dọa tuyệt chủng.

Một số quan hệ đối tác đã được ký kết để đạt được mục tiêu “Một đốimột”. Bracell đã ký một thỏa thuận với Tổ chức Rừng São Paulo để tài trợ cho các nỗ lực bảo vệ trên 66.000 ha rừng bản địa, bao gồm các khu vực có liên quan của Rừng Đại Tây Dương và các khu vực Cerrado Paulista.

Công ty cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Ban Thư ký môi trường Bnag Bahia (Sema) để thực hiện các hành động chung nhằm bảo vệ đa dạng sinh học tại các đơn vị bảo tồn Rừng Đại Tây Dương ở bang Bahia, chẳng hạn như Hẻm núi Subaé và lưu vực sông Subaúma.

Mục tiêu là hợp tác trong quan hệ đối tác để góp phần bảo tồn và duy trì các đơn vị bảo tồn Rừng Đại Tây Dương trong bang Bahia, bảo vệ di sản thiên nhiên và bảo vệ các loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và nguồn nước.

Công ty cũng đã ký kết hợp tác với Tổ chức Rừng Đại Tây Dương SOS, qua đó sẽ hỗ trợ các hành động thúc đẩy việc phục hồi Rừng Đại Tây Dương trong các khu bảo tồn thường trực và Khu dự trữ hợp pháp, góp phần hình thành các hành lang sinh thái, kết nối các mảnh rừng và việc bảo tồn tài nguyên nước.

Ngoài ra, từ năm 2021, Bracell đã là thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp Brazil về phát triển bền vững (CEBDS), đã tham gia trong tháng 4 năm nay với 9 mục tiêu của Cam kết Doanh nghiệp Brazil về đa dạng sinh học, một sáng kiến ​​phù hợp với chiến lược bền vững của Brazil và nhằm củng cố áp dụng các thực hành tốt để bảo vệ đa dạng sinh học.

.Hashtag: #Bracell

Thông tin về Bracell

Bracell là công ty hàng đầu toàn cầu về sản xuất bột giấy hòa tan và cellulose đặc biệt với hai hoạt động chính tại Brazil ở Camaçari, bang Bahia và ở Lençóis Paulista, bang São Paulo. Ngoài các hoạt động tại Brazil, Bracell có văn phòng quản lý tại Singapore và các văn phòng kinh doanh ở Châu Á, Châu Âu và Mỹ.
 www.bracell.com

Thông tin về RGE

Có trụ sở chính tại Singapore, RGE Pte Ltd là một nhóm các công ty sản xuất dựa trên tài nguyên với các hoạt động toàn cầu. RGE sản xuất sợi tự nhiên bền vững, dầu ăn, bao bì xanh và khí tự nhiên sạch được sử dụng để tạo ra các sản phẩm cung cấp thức ăn, quần áo và tiếp thêm năng lượng cho thế giới. RGE giúp cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người, thông qua các sản phẩm bền vững mà họ sử dụng hàng ngày. Được thành lập vào năm 1973, với tổng tài sản hơn 25 tỷ USD và 60.000 nhân viên làm việc tại Indonesia, Trung Quốc, Brazil, Tây Ban Nha và Canada, RGE đang tạo ra một tương lai có thể tái chế, phân hủy sinh học và lượng carbon thấp hơn

Với cam kết phát triển bền vững làm nền tảng cho hoạt động của mình, RGE cố gắng hướng tới những gì tốt cho cộng đồng, tốt cho đất nước, tốt cho khí hậu, tốt cho khách hàng và tốt cho công ty.

www.rgei.com

Giang Tran