HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 27 tháng 10 năm 2020 – XSD International Paper Sdn Bhd (XSD) – công ty sản xuất giấy tích hợp của Malaysia vừa ký kết hợp đồng mua bán điện với NEFIN Group (“NEFIN”).

Lễ ký kết hợp đồng mua bán điện đã được tổ chức tại văn phòng của NEFIN ở Penang, nơi XSD được đại diện bởi bà Joyce Shi ChenYe (施晨燁), Chủ tịch và NEFIN được đại diện bởi ông Chong Kok Ming (張國明), nhà quản lý cao cấp. Ông Davis Chong Chun Shiong (張俊雄), Giám đốc điều hành (CEO) của Solarvest Holdings Berhad (“Solarvest”) cũng có mặt theo lời mời để chứng kiến ​​việc ký kết.

Tại lễ ký kết hợp đồng mua bán điện, XSD đã công bố các kế hoạch phát triển bền vững của mình. Để bắt đầu, XSD sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất 9,2 megawatt (MW) tại các cơ sở dự kiến ​​của mình tại Khu công nghiệp Kulim đặt tại Padang Meha, bang Kedah thông qua hợp đồng mua bán điện.

Dự án sẽ chứng kiến ​​NEFIN xây dựng một hệ thống điện mặt trời, bao gồm khoảng 21.000 tấm pin điện mặt trời sẽ tạo ra tổng cộng hơn 13,5 triệu kWh năng lượng sạch và thải ra khoảng 9.369 tấn khí thải carbon hàng năm. Để dễ hình dung, một cây xanh 30 tuổi có thể hấp thụ khoảng 193 pound (tương đương 87,5 kg) carbon dioxide mỗi năm. Do đó, năng lượng sạch sẽ được sản xuất bởi XSD trong nhà máy mới ở Malaysia tương đương với việc có 107.021 cây 30 năm tuổi. Việc xây dựng dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

Bà Joyce Shi, Chủ tịch của XSD cho biết: “Tính bền vững là trọng tâm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, khi chúng tôi hướng tới mục tiêu “sản xuất giấy xanh” (Green Papermaking) và nền kinh tế tái chế. Việc ký kết hợp đồng này càng củng cố mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi mong muốn tăng cường hoạt động của mình bằng năng lượng tái tạo sạch được tạo ra từ dự án này. Đây chỉ là bước khởi đầu cho các sáng kiến ​​xanh của chúng tôi ở Malaysia và chúng tôi đã dành mục tiêu đầu tư 35 triệu ringgit Malaysia -RM cho sự kết hợp của các sáng kiến ​​xanh, bao gồm hệ thống nước và không khí cũng như dự án hệ thống điện mặt trời này. XSD đã thực hiện bước đột phá vào Malaysia vào năm 2018, với kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ RM để phát triển khu công nghiệp giấy xanh ở Kulim, bang Kedah như một phần trong kế hoạch tái đầu tư vào thị trường Đông Nam Á. Sự phát triển này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương trong khu vực và tạo ra khoảng 1.300 cơ hội việc làm cho người dân địa phương”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN, nhận xét: “Mục tiêu của chúng tôi là đạt được sự trung hòa về carbon cho khách hàng. Đó chính là đóng góp của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Với kiến ​​thức chuyên sâu trong ngành và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ NEFIN, những đóng góp của chúng tôi ở giai đoạn thiết kế ban đầu có thể giúp tối đa hóa việc tạo ra năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự tích hợp liền mạch của hệ thống điện mặt trời với các tòa nhà. Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với XSD trong dự án này và mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để đóng góp vào một tương lai xanh hơn cho tất cả mọi người”.

Hãy nhấn Ở ĐÂY để tải xuống ảnh về lễ ký kết hợp đồng

Thông tin về XSD International Paper Sdn Bhd

XSD International Paper Sdn Bhd là một tập đoàn sản xuất giấy tổng hợp chuyên sản xuất Giấy tráng phủ hai mặt (Coated Duplex Board). Các sản phẩm chính của XSD bao gồm các loại giấy bìa, giấy gợn sóng, giấy kraft, giấy chuyên dụng và giấy tái chế. Sản phẩm của XSD được sử dụng rộng rãi trên khắp Trung Quốc và xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Trung Đông và các khu vực khác. Dự án xanh giai đoạn 3 của XSD sẽ có công suất 2,1 triệu tấn mỗi năm, đồng thời tạo ra hơn 3.000 cơ hội việc làm. Để biết thêm thông tin về XSD, hãy truy cập http://en.xinshengdagroup.com/

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là tập đoàn phát triển điện mặt trời nổi tiếng trong khu vực, với kinh nghiệm chuyên biệt trong việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời và là đối tác cam kết với các tổ chức để đạt được mức độ trung tính carbon. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và chủ ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã chuyển giao hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực.

Tập đoàn cung cấp các dịch vụ tư vấn như thẩm định, nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho bên cho vay về phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. NEFIN Group cũng cung cấp các tùy chọn tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư bằng không. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về Solarvest Holdings Berhad

Solarvest chuyên về dịch vụ kỹ thuật, mua sắm, xây dựng và nghiệm thu (engineering, procurement, construction and commissioning – “EPCC”) theo phương thức chìa khóa trao tay cho các hệ thống điện mặt trời. Công ty cũng cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì các hệ thống điện mặt trời. Solarvest có một hồ sơ gồm nhiều dự án đã được công nhận, đã hoàn thành các hệ thống điện mặt trời cho các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng như các khu dân cư, thương mại và công nghiệp. Solarvest có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường ACE của Sở giao dịch chứng khoán Malaysia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://solarvest.my.

Giang Tran