SINGAPORE – Media OutReach – The Escape Artist đang tiết lộ kế hoạch giới thiệu trải nghiệm trò chơi escape room hay escape game (tạm dịch Thoát khỏi phòng kín) tự làm độc đáo. Luật chơi của escape room là người chơi cùng đồng đội bị khóa trong một căn phòng kín chứa đầy những manh mối bí ẩn. Nhiệm vụ của cả đội là phải giải tất cả những manh mối đó để tìm ra lối thoát trước khi thời gian kết thúc.

Với sự hợp tác của Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (National Gallery Singapore), trò chơi mới có tên “Sư tử cuối cùng” (The Last Lion) hiện đang được thực hiện và sẽ sớm ra mắt như một cách độc đáo để trải nghiệm bảo tàng, cũng phù hợp như một hoạt động xây dựng đội ngũ (team building) cho các công ty, đơn vị.

“Sư tử cuối cùng” khác với các trò chơi thoát hiểm truyền thống khác là người chơi có thể khám phá bảo tàng, trong khi giải các câu đố cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu các công ty đang muốn có trải nghiệm thoát khỏi phòng kín một cách hoàn chỉnh, The Escape Artist có thể tạo điều kiện cho sự kiện và cung cấp trải nghiệm theo chủ đề hướng dẫn người chơi xuyên suốt các khu vực được chọn của bảo tàng. Tất cả những gì người chơi phải làm là mua bộ trò chơi, đi kèm với một phong bì chứa một cuốn sách chứa đầy câu đố và phụ kiện.

Những câu đố này sẽ được giải quyết bằng cách tìm ra manh mối ẩn xung quanh không gian bảo tàng. Người chơi cũng có thể tìm thấy các vật liệu khác có trong bộ trò chơi để giúp họ trong nhiệm vụ của mình, đặc biệt phải kể đến trò chơi ghép hình bằng gỗ độc đáo, đây cũng là món quà lưu niệm mà người chơi có thể mang về nhà sau khi hoàn thành trò chơi trốn thoát.

Một trò chơi thoát khỏi phòng bảo tàng khác có tên “True Lies: Secrets of the Gallery” (tạm dịch: Những lời nói dối thật: Những bí mật của bảo tàng (hay phòng trưng bày tranh”) được ra mắt trong Đêm Lễ hội ánh sáng năm 2020, vẫn là một trong những trò chơi xây dựng đội ngũ phổ biến nhất do The Escape Artist cung cấp. Điều này dẫn đến việc tạo ra “Sư tử cuối cùng” để trở thành một trải nghiệm thoát hiểm thường xuyên trong phòng của Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Ông Justin Lee, Giám đốc của The Escape Artist cho biết: “Công ty không ngừng nỗ lực để tạo ra những trò chơi thú vị tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Singapore. Trò chơi “Sư tử cuối cùng” có thể dẫn đến nhiều cơ hội hơn cho The Escape Artist hợp tác với các đối tác tiềm năng để tổ chức những trải nghiệm Thoát khỏi phòng kín tuyệt vời”.

Là công ty đầu tiên giới thiệu trò chơi thoát khỏi phòng kín tại Singapore, The Escape Artist là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp trò chơi dạng này đã giành được 3 giải thưởng liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2016 và tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn vàng cho trò chơi mang tính giải trí tại Quốc đảo này. Như một cách để tiếp cận với lĩnh vực trò chơi dạng này, The Escape Artist cùng với Bảo tàng Nghệ thuật Singapore đã tạo ra “Sư tử cuối cùng” để trở thành một trò chơi xây dựng đội ngũ công ty sáng tạo nhưng hiệu quả, đưa người chơi ra ngoài 4 bức tường thông thường. Sự kiện được thực hiện theo yêu cầu. Ngoài ra, còn có kế hoạch cung cấp “Sư tử cuối cùng” cho công chúng bằng cách cho phép du khách mua trực tiếp qua Bảo tàng Nghệ thuật Singapore trong chuyến tham quan của họ.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi xây dựng đội ngũ tiên phong hơn, The Escape Artist đã thiết kế một loạt các trò chơi thoát hiểm ngoài khuôn viên và phòng thoát ảo kể từ khi thành lập vào năm 2013. “Sư tử cuối cùng” là phần bổ sung mới nhất cho các dịch vụ của công ty, mặc dù khách hàng doanh nghiệp và công chúng có thể mong đợi nhiều trò chơi thoát hiểm hơn được phát triển trong tương lai. Đây là một phần trong sáng kiến ​​của The Escape Artist nhằm tạo ra một loạt trò chơi rộng lớn hơn để phục vụ cho nhiều đối tượng hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://theescapeartist.sg/

Hashtag: #TheEscapeArtist

Giang Tran