Cong ty Trung Quoc thau tom nha san xuat sua lon nhat Australia hinh anh 1(Nguồn: stuff.co.nz)

Nhà sản xuất sữa lớn nhất Australia Van Diemen’s Land Company (VDL) ở Tasmania đã được quyết định bán cho Công ty Moon Lake Investment của Trung Quốc.

Thỏa thuận mua bán này trị giá 280 triệu AUD, (khoảng hơn 214 triệu USD) bao gồm các trang trại sữa của VDL ở Tây Bắc Tasmania.

Người đứng đầu Moon Lake Lu Xianfeng rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận mua bán này và cho biết: “Kể từ lần đầu tiên tới vùng đất này tôi đã thấy những đặc điểm hết sức riêng biệt và có thể phát triển hơn nữa tài nguyên tiềm năng của VDL.”

Moon Lake cam kết giữ nguyên 140 lao động hiện nay của VDL, giữ nguyên các hợp đồng cung cấp sữa của người dân ở trong vùng đất của VDL, đồng thời cam kết nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của trang trại.

Moon Lake có kế hoạch tăng sản lượng sữa bằng việc đầu tư vào các trang trại hiện nay và phát triển các trang trại sữa mới ở khu vực nuôi bê cái của VDL, Moon Lake cũng dự kiến đầu tư khoảng 100 triệu AUD trong khu vực này và tạo thêm khoảng 95 việc làm.

VDL hiện có 17.890 con bò sữa, hơn 7.062 hécta đất và được chấp thuận mở rộng phát quang 1.800 hécta thảm thực vật tự nhiên./.

Sao Băng (TTXVN/Vietnam+)