KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Công ty Yi-Lai Berhad  là doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát có tiếng ở Malaysia (có cổ phiếu được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Malaysia, với mã chứng khoán YILAI) vừa thành công trong việc tạo ra một sản phẩm đột phá mới – gạch ốp lát chống được virus đầu tiên ở Malaysia.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mọi người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng. Trong khi hầu hết mọi người đều chú ý đến các bề mặt tiếp xúc cao như tay vịn và bề mặt tường, thì một bề mặt khác đã bị bỏ quên – gạch ốp lát trên tường, sàn. Chỉ cần tưởng tượng, khi một người bị bệnh ho hoặc hắt hơi, một số giọt sẽ rơi xuống sàn nhà và nguy cơ bị lây nhiễm là không nhỏ.

Hiện nay, với công nghệ phủ sáng tạo, Yi-Lai đã nghiên cứu và phát triển thành công một loại gạch chống virus thế hệ mới độc đáo – một lựa chọn thiết kế tạo ra một bề mặt nâng cao không chỉ có thể mang lại khả năng bảo vệ chống virus suốt 24/7, mà còn giúp giảm nguy cơ lan truyền COVID-19.

Ông Au Yee Boon, Giám đốc điều hành của Công ty Yi-Lai Berhad cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo sau khi ra mắt chính thức Gạch Talos – loại gạch ion âm đầu tiên của Malaysia nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà – vào tháng 9 năm 2020, chúng tôi đã đi một bước tiến xa hơn bằng cách cung cấp loại gạch ốp lát đầu tiên với bề mặt chống virus của Malaysia. Khi mọi người trở nên có ý thức hơn về sức khỏe và quan tâm đến sự an toàn và hạnh phúc của mình trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19, chúng tôi dự đoán, sẽ có nhu cầu rất lớn về gạch ốp lát chống virus ở Malaysia trong vài năm tới”.

Theo kết quả phân tích và thử nghiệm của Trung tâm Phát hiện Vi sinh Quảng Đông (Guangdong Detection Center of Microbiology – Gmicro), một công ty kiểm tra và chứng nhận sản phẩm độc lập có trụ sở tại Trung Quốc, mức độ lây nhiễm của các virus đã giảm đáng kể sau khi tiếp xúc với gạch chống virus của Yi-Lai. Đáng chú ý là, có thể chứng minh rằng, gạch chống virus được mong đợi nhiều của Yi-Lai có thể loại bỏ hiệu quả các virus lây nhiễm, với nhiều thử nghiệm khác nhau được thực hiện trên virus cúm A H1N1 đã cho thấy tỷ lệ hoạt động chống virus rất đáng mong đợi.

Đồng thời, các mẫu và mẫu thử cũng đã được gửi đến Đức để làm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm tiếp theo, được thực hiện bởi HygCen Germany GmbH, một phòng thử nghiệm được công nhận và nổi tiếng quốc tế về hoạt động vệ sinh và diệt khuẩn.

Theo ông Au Yee Boon, gạch ốp lát chống virus đã và đang có sức hút lớn ở nhiều quốc gia châu Âu như Italia, Tây Ban Nha và Áo, vì những sản phẩm này có thể được tìm thấy không chỉ trong các dự án bất động sản nhà ở, mà còn cả bệnh viện và nhà thuốc, phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, thể thao cũng như các nhà hàng và trung tâm thương mại.

Ông Au Yee Boon nhận định: “Công ty Yi-Lai đã sẵn sàng thiết kế lại dây chuyền sản xuất và nguồn lực của mình để sản xuất hàng loạt các loại gạch ốp lát chống virus có kích thước lớn. Đây sẽ là một trong những phân khúc sản phẩm chính quan trọng nhất đối với chúng tôi. Về khối lượng, sản phẩm này có thể không cao bằng các sản phẩm hiện có của chúng tôi, nhưng về mặt giá trị, chúng tôi kỳ vọng sẽ có đóng góp rất đáng kể vì gạch ốp lát chống virus là một sản phẩm cao cấp có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận khá hấp dẫn”.

Thông tin về Yi-Lai Berhad

Có cổ phiếu được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia Securities Berhad) từ tháng 5 năm 2002, Công ty Yi-Lai Berhad là nhà sản xuất gạch ốp lát có tiếng được thành lập vào năm 1990 tại Kulai, bang Johor, Malaysia. Công ty là nhà sản xuất độc quyền các sản phẩm gạch Talos Tiles và ALPHA TILES®, là những thương hiệu lớn trong lĩnh vực xây dựng, cải tạo và trang trí nội thất. Công ty cũng sản xuất gạch có nhãn hiệu riêng cho khách hàng là nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM).

Talos Tiles kết hợp công nghệ kính nano tiên tiến sẽ tạo ra các ion âm có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu y học, các ion âm có thể giúp cải thiện chức năng phổi, tăng cường miễn dịch, giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ và làm cho con người tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn. Chúng cũng có tác dụng tích cực đáng kể trong việc ức chế, giảm nhẹ và điều trị bổ trợ.

Công ty Yi-Lai Berhad cung cấp nhiều loại gạch ceramic, gạch đồng nhất và sứ chất lượng cao để sử dụng cho các dự án khác nhau cho các dự án phát triển khu dân cư, thương mại và công nghiệp. Cơ sở sản xuất của Công ty rộng 141.000 mét vuông, với 7 dây chuyền sản xuất gạch ceramic, gạch đồng chất và gạch men kính với sản lượng 11 triệu mét vuông /năm.

Các sản phẩm của Công ty chủ yếu được tiếp thị và tiêu thụ trên khắp lãnh thổ Malaysia và Singapore và hoạt động được hỗ trợ bởi hai trung tâm trưng bày và tiếp thị ở Kulai (bang Johor) và Petaling Jaya (bang Selangor) cũng như bốn trung tâm sản phẩm đặt tại Ipoh (bang Perak), Melaka, Butterworth (bang Penang) và Singapore. Yi-Lai Berhad hiện có khoảng 600 nhân viên tận tụy và trung thành.

Giang Tran