Costa Rica truc xuat bon nghi can thuoc to chuc khung bo IS hinh anh 1Ba trong số bốn nghi can bị bắt giữ. (Nguồn: plenglish.com)

Costa Rica ngày 27/6 thông báo sẽ trục xuất bốn nghi can thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị bắt giữ ở nước láng giềng Nicaragua.

Theo thông báo của lực lượng chức năng Costa Rica, Nicaragua đã bắt giữ bốn người đàn ông trên, gồm Mohamed Ibrahim, 33 tuổi, và Mahmoud Samy Eissa, 26 tuổi, người Ai Cập, cùng Ahmed Ghanim Mohamed Al Jubury, 41 tuổi, và Mustafa Ali Mohamed Yaoob, 29 tuổi, người Iraq, vào sáng 25/6 gần biên giới Costa Rica.

[Europol: Châu Âu an toàn hơn nhưng mối đe dọa khủng bố vẫn hiện hữu]

Cảnh sát Nicaragua cũng cho biết cả bốn đối tượng, đều bị cáo buộc có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã thâm nhập trái phép nước này. Lực lượng chức năng Nicaragua đã trao trả các đối tượng cho phía Costa Rica cùng ngày.

Giới chức Costra Rica cho biết cả bốn đối tượng sẽ bị trục xuất về nước khi quá trình điều tra hoàn tất. Ngày 9/6 vừa qua, các nghi can trên đã nhập cảnh vào Costa Rica từ Panama theo thỏa thuận kiểm soát nhập cư, vốn cho phép 100 người nhập cảnh vào Costa Rica mỗi ngày.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát xuất nhập cảnh Costa Rica Stephen Madden cho biết kiểm tra sinh trắc học tại Panama và Costa Rica không phát hiện điều gì bất thường đối với các nghi can trên và nghi ngờ chỉ xuất hiện khi nhóm đối tượng thâm nhập vào Nicaragua ngày 25/6./.

Thanh Long (TTXVN/Vietnam+)