COVID-19: Quảng Ninh dỡ bỏ hoàn toàn các chốt kiểm dịch ra, vào tỉnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh lưu ý các địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong việc thực hiện Thông điệp 5K.
COVID-19: Quảng Ninh dỡ bỏ hoàn toàn các chốt kiểm dịch ra, vào tỉnh ảnh 1Một chốt kiểm dịch ở Quảng Ninh. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Từ 0 giờ ngày 25/3, những chốt kiểm soát dịch COVID-19 cuối cùng của tỉnh Quảng Ninh tại tỉnh lộ 345, cầu Vàng Chua, cầu Đông Mai, cầu Triều, cầu Đá Vách và cầu Hoàng Thạch của thị xã Đông Triều đã tạm dừng hoạt động.

Cùng với đó, thị xã Đông Triều cho phép các bến đò trên địa bàn được hoạt động trở lại.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra, vào tỉnh (trừ các chốt trên địa bàn thị xã Đông Triều) và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

[Từ 0 giờ ngày 22/3 tạm dừng chốt kiểm soát dịch ra vào tỉnh Quảng Ninh]

Thị xã Đông Triều đã cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh qua cầu Vàng Chua trên Quốc lộ 18, cầu Triều trên tỉnh lộ 389; từ tỉnh Bắc Giang vào qua chốt kiểm soát trên tỉnh lộ 345.

Từ ngày 23/3, Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Triều đã cho mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, xông hơi, bar, phòng tập gym, dịch vụ internet, trò chơi điện tử... Nhân dân tổ chức cưới hỏi phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thị xã được đón lao động từ tỉnh ngoài vào làm việc, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, thị xã Đông Triều vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại các thôn, khu phố; duy trì việc kiểm tra, nắm bắt thông tin dân cư để kiểm soát các trường hợp có nguy cơ cao về dịch tễ, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 lưu ý các địa phương trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong việc thực hiện Thông điệp 5K, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và khuyến khích việc xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Tính đến ngày 24/3, Quảng Ninh đã trải qua 43 ngày không phát hiện trường hợp dương tính trong cộng đồng. Trong số đó, 27 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, Quảng Ninh còn 16 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính; 11 bệnh nhân còn lại có xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp trở lên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục