Cử tri kiến nghị gỡ vướng về vay vốn cho học sinh

Cử tri Bắc Giang kiến nghị gỡ vướng mắc trong vay vốn cho học sinh, sinh viên; giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Ngày 6/12, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chínhphủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đãcó các buổi tiếp xúc với cử tri ở các xã vùng cao, miền núi khó khăn Đồng Tiếnvà Tiến Thắng, huyện Yên Thế và thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII.

Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri xã Đồng Tiến và Tiến Thắng đã kiến nghị nhiềuvấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với giáo viên vùng cao, định biên vàtuyển dụng giáo viên ở cơ sở, về đầu tư trang thiết bị dạy học... để nâng caochất lượng dạy học; giải quyết những khó khăn vướng mắc trong vay vốn cho học sinh,sinh viên; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Cử tri cho rằng cần có các chế độ, chính sách ưu đãi, quan tâm hơn đối với cánbộ xã, thôn, bản; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công vớicách mạng, nạn nhân chất độc da cam.

Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở Ủy ban Nhân dânxã, hệ thống kênh mương tưới tiêu, đường giao thông, đường điện; quy hoạch pháttriển nông lâm nghiệp gắn với đầu ra để nâng cao thu nhập cho nông dân; ngănchặn nạn cờ bạc, đảm bảo trật tự an ninh ở nông thôn; về quản lý các nông lâmtrường, giao đất giao rừng...

Cử tri mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các doanh nghiệp, đơn vị bánmáy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp kém chất lượng; xử lý tình trạng hàng giả,hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu và giải đáp các kiến nghị của cử trivà hứa sẽ giải quyết theo chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời chỉ đạo vàgiao cho các cơ quan chức năng, các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩmquyền.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần sớm có báo cáo đánh giá về tình hình hoạt độngcủa các nông lâm trường trên địa bàn để có hướng quản lý tốt hơn, phù hợp vớithực tế địa phương và đảm bảo được quyền lợi của người dân.

Tỉnh sớm thành lập thí điểm các hợp tác xã tiêu thụ gà để liên kết, hỗ trợ ngườichăn nuôi gà có thị trường tiêu thụ ổn định và đảm bảo chăn nuôi gà có lãi,tránh tình trạng bị tư thương ép giá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục