Cuba thừa nhận tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trên cả nước

Cuba đã đối mặt với khủng hoảng năng lượng từ nhiều tháng nay, tình trạng mất điện trên diện rộng và thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất.
Cuba thừa nhận tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trên cả nước ảnh 1Cuba đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện. (Nguồn: DPA)

Ngày 26/10, Tập đoàn Dầu khí Nhà nước Cuba (CUPET) đã ra thông báo chính thức về tình trạng thâm hụt nguồn nhiên liệu trên khắp đảo quốc Caribe này.

CUPET cho hay nhu cầu "cao hơn bình thường" và "khó khăn trong hoạt động" hậu cần đã khiến cung không đủ cầu và do đó đơn vị này sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết để ổn định nguồn cung cho các trạm xăng, bao gồm sự hỗ trợ của các đội chuyên trách giúp vận chuyển nhiên liệu bằng đường bộ từ Nhà máy lọc dầu Cienfuegos ở miền Trung Cuba đến các trạm xăng dầu trên cả nước.

[IEA: Thế giới lần đầu rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng thực sự]

Cuba đã đối mặt với khủng hoảng năng lượng từ nhiều tháng nay. Tình trạng mất điện trên diện rộng và thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất.

Sự cố cháy kho nhiên liệu lớn nhất hồi tháng 8 và bão Ian đổ bộ cuối tháng 9 vừa qua càng làm tình hình thêm khó khăn.

Trong một động thái liên quan, ngày 17/10, Cuba đã thay Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ và người đứng đầu Liên minh Điện lực Quốc gia (UNE)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục