Cuoc thi English Champion 2016 se co dot pha ve quy mo? hinh anh 1Thí sinh tham dự cuộc thi English Champion. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi English Champion 2016 sẽ có quy mô lớn nhất so với các lần tổ chức trước đây, lên đến khoảng 25.000 thí sinh. Năm 2015, số thí sinh tham gia khoảng 15.000 em.

Đây là thông tin được ban tổ chức cuộc thi cho biết tại buổi họp báo chiều nay, 16/2. 

Tự tin với con số dự kiến 25.000 thí sinh, bà Nguyễn Thị An Quyên, Phó ban tổ chức cuộc thi, cho biết, mặc dù chưa chính thức khởi động nhưng hiện ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký của 18.000 thí sinh trong khi phải đến ngày 5/3 vòng thi đầu tiên mới bắt đầu.

“Chương trình đang thu hút ngày càng đông đảo hơn sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và con số 25.000 thí sinh hoàn toàn có thể đạt được trong năm nay,” bà An Quyên nói.

Để tham gia, thí sinh có thể tự đăng ký trực tuyến tại địa chỉ englishchampion.edu.vn hoặc tại các cơ sở của Học viện Anh ngữ Equest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC trên toàn quốc. 

Các em sẽ dự thi cùng lúc tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với ba vòng thi. Vòng một đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Vòng hai, thí sinh thi toán và khoa học bằng tiếng Anh. Vòng ba, thí sinh sẽ thi thuyết trình trực tiếp tại Hà Nội.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi được ban tổ chức công bố là 26,5 tỷ đồng. Cụ thể, toàn bộ thí sinh tham gia cuộc thi đều được nhận học bổng trị giá một triệu đồng. Quán quân của mỗi khối sẽ nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và học bổng toàn phần trị giá 60 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải nhì được nhận 3 triệu đồng tiền mặt và học bổng trị giá 30 triệu đồng. Các thí sinh đoạt giải ba nhận 1 triệu đồng tiền mặt và suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Cuộc thi English Champion được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2013, do Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Học viện Anh ngữ Equest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp thực hiện. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8, và hoàn toàn miễn phí./.

Phạm Mai (Vietnam+)