Lực lượng chức năng đang tiến hành cưỡng chế tháo dỡ khu vực nhà nổi hồ Tây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ghi nhận của VietnamPlus, toàn bộ các tuyến đường khu vực đường ven hồ Tây đoạn từ trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đến đầu đường Nguyễn Đình Thi đều được đặt biển cấm.

Đáng chú ý, do không biết kế hoạch cấm đường của Ủy ban Nhân dân quận Hồ Tây nên rất nhiều người dân vẫn đi theo lộ trình hàng ngày và buộc phải quay lại khi bất ngờ gặp hàng rào cấm. Cũng vì thế, rất nhiều tuyến đường xung quanh khu vực này đã bị ùn tắc nghiêm trọng.

Đáng chú ý, khi các phóng viên tiếp cận để ghi nhận tình hình đã gặp phải sự cản trở của lực lượng chức năng. Trao đổi với báo chí về việc cản trở phóng viên trong khi Đài truyền hình Hà Nội vẫn được vào tác nghiệp, ông Nguyễn Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận Tây Hồ cho biết đây là chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Về việc tác nghiệp của phóng viên, ông Hoàng cho biết: "Các đồng chí vẫn có thể tác nghiệp được ở bên ngoài hàng rào. Đến giờ nghỉ trưa chúng tôi sẽ mời các đồng chí vào trong để tác nghiệp".

Về các hạng mục bị cưỡng chế hôm nay, ông Hoàng cho biết quận Tây Hồ thực hiện theo Quyết định số 38 còn việc đền bù hay không phải chờ chỉ đạo thêm./.

Một số hình ảnh VietnamPlus ghi nhận tại hiện trường:

Trước đó, ngày 17/2, UBND quận Tây Hồ đã có kế hoạch yêu cầu các nhà nổi, du thuyền Hồ Tây phải tự tháo dỡ, di dời trước 10/3 nếu không quận sẽ tổ chức cưỡng chế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng chức năng đã tổ chức làm rào ngăn cách, cấm tuyến đường ven hồ để đảm bảo an toàn trong quá trình cưỡng chế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các tuyến đường như Thuỵ Khuê, Hoàng Hoa Thám tắc nghẽn nghiêm trọng vì tuyến đường ven hồ Tây đã bị chặn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thống kê của Ủy ban ​Nhân dân quận Tây Hồ, hiện trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đối với các công trình vi phạm, xây dựng trái phép từ số 2 – 10 Nguyễn Đình Thi, UBND Quận yêu cầu phải tháo dỡ xong trong tháng 2 này. Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các khu vực cầu cảng, bến tàu vi phạm quy định xây dựng đang được tháo dỡ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các công nhân điện đang tiến hành tháo dỡ điện lưới dẫn ra khu vực nhà nổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Về việc di dời hoạt động của các bến tàu, du thuyền khỏi Hồ Tây, 3 doanh nghiệp hoạt động tại đây gồm Công ty TNHH Du thuyền Hồ Tây, Công ty TNHH Nhuận Mai, Công ty cổ phần Potomac vừa có đơn kiến nghị gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đề nghị được tháo gỡ khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo tinh thần tại cuộc họp mới đây giữa phường Thụy Khuê và các doanh nghiệp nhà nổi, du thuyền Hồ Tây, các đơn vị này sẽ không được bồi thường trong việc tháo dỡ, di dời nhà nổi, du thuyền khỏi Hồ Tây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)