ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 24 tháng 3 năm 2021 – Real Capital Analytics (RCA), một công ty chuyên phân tích thị trường vốn bất động sản thương mại toàn cầu, đã xếp hạng Cushman & Wakefield ở vị trí số 1 về các giao dịch môi giới đầu tư bất động sản thương mại ở Trung Quốc đại lục cho năm thứ ba liên tiếp. Xếp hạng này được công bố trong Top Global Investment Brokers (tạm dịch: Danh sách những nhà môi giới đầu tư hàng đầu thế giới) năm 2020. Phân tích của RCA xác nhận rằng, Cushman & Wakefield đại diện cho 31% các giao dịch thương mại bên bán, với giá 2,39 tỷ USD, tính theo tổng khối lượng đầu tư vào Trung Quốc đại lục trong năm 2020, đảm bảo vị trí hàng đầu trong số tất cả các công ty môi giới.

Tại Trung Quốc đại lục, đội ngũ chuyên gia của Cushman & Wakefield thống trị lĩnh vực bán lẻ với 88% thị phần để chiếm vị trí số 1. Trong khi ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông, công ty đứng số 1 về giao dịch văn phòng, chiếm 24% thị phần. Ngoài ra, Cushman & Wakefield đại diện cho 33% giao dịch của người bán tính theo tổng khối lượng đầu tư vào Đài Loan vào năm 2020, cũng đảm bảo vị trí đầu tiên trong số các công ty môi giới ở đây.

Ông KK Chiu, Giám đốc Quốc tế, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau cho biết: “Xin chúc mừng nhóm Thị trường vốn của chúng tôi vì công việc xuất sắc của họ, giúp chúng tôi đứng đầu khu vực trong năm thứ ba liên tiếp. Chúng tôi mong muốn duy trì động lực và phục hồi niềm tin của thị trường, trong khi luôn đặt ra các tiêu chuẩn mới về dịch vụ xuất sắc và các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi và toàn ngành nói chung”.

Ông Francis Li, Giám đốc Quốc tế, Phó chủ tịch, Giám đốc Thị trường vốn của Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục phát biểu: “Tôi muốn cảm ơn nhóm vì những nỗ lực to lớn của họ trong năm qua và xin gửi lời chúc mừng đến những kết quả xuất sắc của toàn nhóm. Năm 2020 đầy thách thức, thị trường khó khăn, nhà đầu tư thận trọng, tuy nhiên rủi ro cũng đi kèm với cơ hội. Tôi tin rằng, Cushman & Wakefield sẽ tiến bước mạnh mẽ hơn nữa và có thể đạt được nhiều kết quả xuất sắc hơn nữa, với sự nỗ lực phối hợp của mỗi thành viên trong nhóm trong tương lai”.

Ông Alvin Yip, Chủ tịch Thị trường Vốn, Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau kiêm Giám đốc Thị trường vốn, Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục nhận xét: “Trong quý 1 năm 2020, hoạt động kinh doanh bán lẻ của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, kể từ quý 2 trở đi, hoạt động kinh tế đã phục hồi khá mạnh, thể hiện sự phục hồi theo hình chữ V, với lượng khách hàng và doanh số bán hàng phục hồi trở lại hoặc thậm chí vượt qua mức trước đại dịch. Trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới, Trung Quốc là quốc gia duy nhất đạt được mức tăng trưởng tích cực trong năm 2020. Chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​các giao dịch đầu tư thương mại quy mô lớn hơn nữa trong năm 2021”.

Ông Keith Hemshall, Giám đốc điều hành & Trưởng bộ phận Dịch vụ văn phòng của Cushman & Wakefield Hồng Kông, cho biết: “Chúng tôi tự hào được xếp hạng trong số các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng hàng đầu tại Hồng Kông. Giải thưởng là minh chứng cho dịch vụ xuất sắc của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tùy chỉnh và gia tăng giá trị cho người sử dụng văn phòng tại Hồng Kông. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố danh tiếng của mình như một đối tác đáng tin cậy, với các phương pháp tiếp cận mới, sáng tạo để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi”.

Real Capital Analytics, Inc. (RCA) là một công ty nghiên cứu và phân tích độc lập tập trung vào bất động sản thương mại trên thị trường vốn, cung cấp thông tin chuyên sâu, toàn diện và kịp thời nhất của ngành về các hoạt động giao dịch và dòng vốn. Danh sách các nhà môi giới đầu tư hàng đầu thế giới (Top Global Investment Brokers) của RCA ghi nhận doanh số bán bất động sản thương mại có giá trị từ 10 triệu USD trở lên trên phạm vi toàn thế giới và xếp hạng 25 nhà môi giới hàng đầu dựa trên khối lượng giao dịch môi giới của họ.

Hãy nhấp VÀO ĐÂY để tải ảnh.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã chứng khoán: CWK) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản, mang lại giá trị đặc biệt cho những người sở hữu và sinh sống tại các bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất với khoảng 53.000 nhân viên tại 400 văn phòng ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên khắp Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, Cushman & Wakefield có 22 văn phòng đang phục vụ các thị trường địa phương.

Công ty đã giành được bốn giải thưởng hàng đầu trong Khảo sát Euromoney năm 2017, 2018 và 2020 trong các hạng mục: Tổng thể, Đại lý cho thuê/ Bán hàng, Định giá và Nghiên cứu ở Trung Quốc. Năm 2019, công ty có doanh thu 8,8 tỷ USD từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, cơ sở vật chất và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, định giá và các dịch vụ khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china)

Giang Tran