Ngày 28/3, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã tới Cuba, bắt đầu chuyến thăm ba ngày nước này, nhằm tìm hiểu về chính sách cập nhật hóa nền kinh tế của Cuba cũng như thảo luận các chính sách kinh tế và biện pháp cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.

Ngay khi xuống sân bay, cựu Tổng thống Carter đã tới thăm cộng đồng người Do Thái ở Cuba.

Chủ tịch Hiệp hội Do Thái Cuba Ángela Dworin thông báo cho ông Carter về hoạt động của tổ chức này và khẳng định người Do Thái sinh sống tại Cuba được tự do hoạt động tôn giáo. Cùng ngày, cựu Tổng thống Carter cũng có cuộc gặp Hồng y Jaime Ortega, Giáo chủ Giáo phận Havana.

Trong thời gian ở thăm Cuba, dự kiến, cựu Tổng thống Carter sẽ tiếp kiến Chủ tịch Raul Castro và gặp gỡ nhiều quan chức chính phủ Cuba.

Đây là lần thứ hai ông Carter đến thăm Cuba kể từ chuyến thăm mang tính đột phá năm 2002. Trong chuyến thăm lần đầu hồi tháng 5/2002, cựu chính khách Mỹ đã gặp lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro và phát biểu tại trường Đại học Havana.

Ông Carter đã trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ đặt chân tới quốc đảo Caribe này kể từ khi Cách mạng Cuba thành công năm 1959./.

(TTXVN/Vietnam+)