Cuu tro ly an ninh cua Tong thong Phap doi mat voi nhieu toi danh moi hinh anh 1Cựu trợ lý an ninh của Tổng thống Pháp Alexandre Benalla. (Nguồn: Navva)

Cựu trợ lý an ninh cấp cao của Tổng thống Pháp, Alexandre Benalla, đang đối mặt với nhiều tội danh mới liên quan tới vụ việc hành hung người biểu tình. Trước đó, vụ việc "lộ sáng" đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Ngày 16/12, hãng tin Pháp AFP đưa tin, tại phiên tòa ngày 29/11, Benalla, 26 tuổi, đã bị cáo buộc thêm hai tội danh, gồm can thiệp vào hoạt động biểu tình của người dân và cố ý hành hung người biểu tình.

Tuy nhiên, nhân viên an ninh này đã biện hộ rằng hành động của mình là nhằm "hỗ trợ cảnh sát thẩm vấn một đối tượng tội phạm bạo lực có hành vi tấn công nghiêm trọng nhằm vào cảnh sát."

[Biểu tình tại Paris: Nhận diện những 'Áo vàng' quá khích]

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, Viện Công tố Paris đã mở một cuộc điều tra nhằm vào Benalla với cáo buộc "bạo hành trong khi thi hành công vụ" và "lạm dụng chức quyền" sau khi nhật báo Le Monde tiết lộ đoạn video có hình ảnh Benalla trong trang phục của cảnh sát chống bạo động và có hành vi bạo lực đối với một người tuần hành ở thủ đô Paris trong Ngày Quốc tế lao động (1/5) vừa qua.

Vụ việc trên đã khiến Tổng thống Emmanuel Macron phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ nhất kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Vào thời điểm đó, tỷ lệ ủng hộ ông Macron, vốn đã thấp, dường như lại thấp hơn sau sự cố này. Trước sức ép của dư luận, Phủ Tổng thống Pháp đã sa thải ông Benalla./.

(TTXVN/Vietnam+)