ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 22 tháng 10 năm 2021 – Hội nghị Cyberport FinTech InnoCon 2021 – một sự kiện tiêu điểm của Diễn đàn Đầu tư mạo hiểm Cyberport (Cyberport Venture Capital Forum  – CVCF) – sẽ được tổ chức trực tuyến (online) vào ngày 1 tháng 11 tới (Thứ Hai). Như vậy, Cyberport FinTech InnoCon sẽ khởi động Tuần lễ FinTech Hồng Kông lần thứ sáu.

Với chủ đề “Innovation in FinTech Proof-of-Concept for the Hong Kong Financial Services Industry” (tạm dịch:”Đổi mới trong bằng chứng khái niệm FinTech cho lĩnh vực dịch vụ tài chính Hồng Kông”), hội nghị trực tuyến kéo dài cả ngày 1/11 sẽ quy tụ một đội ngũ chuyên gia đầy ấn tượng gồm hơn 30 diễn giả nổi tiếng đến từ các cơ quan chuyên môn, tổ chức tài chính uy tín, cơ quan quản lý và công ty khởi nghiệp (start-up) Cyberport.

Các chuyên gia sẽ cùng nhau giải mã các xu hướng và cơ hội mới nhất trong các ứng dụng công nghệ đã phát sinh trong tất cả các lĩnh vực dịch vụ tài chính – từ Regulatory technology – RegTech (việc quản lý các quy trình pháp lí trong ngành tài chính thông qua công nghệ), InsurTech (công nghệ bảo hiểm) và environmental, social and governance – ESG (môi trường, xã hội và quản trị) đến tài chính xuyên biên giới trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) cùng nhiều trường hợp sáng tạo mới sẽ được chia sẻ.

Ông Christopher Hui, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính và Kho bạc của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Khám phá các xu hướng sau Đề án “Proof of Concept” – PoC (Bằng chứng về khái niệm) trong đổi mới tài chính

Là cộng đồng FinTech lớn nhất ở Hồng Kông, Cyberport hoàn toàn tận tâm hỗ trợ sự phát triển của các start-up và tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính. Đầu năm nay, Cyberport đã được Bộ Dịch vụ Tài chính và Kho bạc của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông ủy quyền để khởi động Đề án trợ cấp bằng chứng khái niệm Fintech (Đề án “PoC”) nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong ngành. Hơn 90 quan hệ đối tác giữa các tổ chức tài chính và các công ty FinTech đã được hình thành.

Ông Eric Chan, Giám đốc phụ trách Sứ mệnh công cộng của Cyberport, cho biết: “Đề án ‘PoC’ đã khơi dậy mối quan hệ tốt đẹp giữa các tổ chức tài chính tham gia và các công ty FinTech, bao gồm cả các start-up. Không chỉ nhiều đề xuất PoC đưa ra những ý tưởng độc đáo, họ cũng đáp ứng nhu cầu phát sinh từ hoạt động của các tổ chức tài chính và mở rộng thị trường. Tại Cyberport FinTech InnoCon 2021, những trường hợp thành công này sẽ được chia sẻ với ngành và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những đổi mới tài chính hơn nữa”.

Ông Eric Chan hy vọng: “Là sự kiện tiêu điểm của Diễn đàn đầu tư mạo hiểm Cyberport, Hội nghị được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức tài chính, các start-up và khuyến khích các tổ chức tài chính hỗ trợ sự phát triển lâu dài của các start-up dưới hình thức liên doanh”.

Bảy tiểu ban chuyên bàn thảo về các dịch vụ tài chính

Hội nghị có 7 phiên thảo luận do 7 tiểu ban đảm nhiệm điều hành sẽ khám phá nguồn cảm hứng và phản ánh từ Chương trình các đề án “PoC”; các cơ hội trong Khu vực Vịnh lớn; sử dụng dữ liệu thay thế trong tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; tạo giá trị thông qua môi trường, xã hội và quản trị (ESG); sự phát triển của RegTech ở châu Á; cơ hội chưa được khai thác trong InsurTech; và vai trò của các văn phòng gia đình trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ quản lý tài sản (WealthTech) và tài sản kỹ thuật số.

Các cuộc thảo luận này sẽ được điều hành bởi InvestHK, cũng như đại diện của các tổ chức chuyên nghiệp bao gồm Viện Ngân hàng Hồng Kông, Liên đoàn các công ty bảo hiểm Hồng Kông và Viện Đầu tư và Chứng khoán Hồng Kông, những đơn vị sẽ tìm hiểu nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành tài chính từ quan điểm của người thực hiện.

Đại diện của các cá nhân, tổ chức tài chính nổi tiếng bao gồm ông John Wong, Giám đốc Bộ phận Quản lý thanh khoản và Tiền mặt toàn cầu của Ngân hàng Hang Seng; ông LK Lau, Phó tổng giám đốc Chi nhánh Hồng Kông kiêm Phó tổng giám đốc Trung tâm FinTech của Công ty Bảo hiểm nhân thọ China Life Insurance (Overseas) Company Limited; ông Johnny Chung, Tổng giám đốc, Trưởng Bộ phận Quản lý đổi mới sản phẩm, Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (châu Á). Cùng với một số start-up Cyberport, họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ quá trình “đồng sáng tạo” của mình và khám phá các xu hướng và cơ hội mới mà đề án PoC mang lại cho ngành tài chính.

Các bên quan tâm đến từ ngành tài chính, lĩnh vực FinTech và lĩnh vực kinh doanh cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và nhà đầu tư hãy truy cập https://cvcf.cyberport.hk/en/fintech để biết thêm thông tin và đăng ký miễn phí.

Diễn đàn chính của CVCF sẽ thảo luận về xu hướng đầu tư mạo hiểm sau đại dịch COVID-19

Cyberport FinTech InnoCon là một trong những sự kiện tiêu điểm của diễn đàn đầu tư mạo hiểm hàng năm hàng đầu của Cyberport, Diễn đàn đầu tư mạo hiểm Cyberport (CVCF) nhằm mục đích kiểm tra sự phát triển và cơ hội trong các ngành riêng lẻ và thúc đẩy tăng trưởng đa dạng trong các ngành công nghệ đổi mới. Với chủ đề “Venturing for Success: Resilience, Growth & Opportunity” (tạm dịch: “Mạo hiểm để thành công: Khả năng thích ứng, Tăng trưởng và Cơ hội”), CVCF sẽ được tổ chức trong 2 ngày 2 và 3 tháng 11, quy tụ hơn 70 nhà lãnh đạo ngành, nhà đầu tư hàng đầu, doanh nghiệp và nhà công nghệ để thảo luận và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng thời đại khác trong đầu tư mạo hiểm toàn cầu và lĩnh vực đổi mới và công nghệ, chiến lược nhà đầu tư, đầu tư mạo hiểm mới nổi, các cơ hội và triển vọng ở Khu vực Vịnh lớn… cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho dòng giao dịch và cung cấp nhiều cơ hội cho các start-up khám phá các cơ hội gây quỹ, huy động vốn.

Để có ảnh có độ phân giải cao, hãy tải xuống qua liên kết này

Thông tin về Cyberport

Là một cộng đồng kỹ thuật số sáng tạo với hơn 800 start-up và công nghệ tại chỗ, Cyberport được quản lý bởi Công ty Hong Kong Cyberport Management Company Limited thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ kỹ thuật số, từ đó tạo động lực kinh tế mới cho Hồng Kông, Cyberport cam kết nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ sôi động bằng cách ươm mầm tài năng, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong giới trẻ, hỗ trợ các start-up trên hành trình tăng trưởng của họ. Thông qua đó, thúc đẩy sự phát triển của ngành bằng cách thúc đẩy hợp tác chiến lược với các đối tác địa phương và quốc tế, đồng thời tích hợp các nền kinh tế mới và truyền thống bằng cách đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công và tư nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cyberport.hk

#Cyberport

Giang Tran