Đến chiều 29/7, cả nước đã có 6 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm sau khi gần 100 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi tuyển sinh năm 2009.

Ngoài ra còn hơn 10 thí sinh đạt 29,75 điểm được cộng điểm ưu tiên và làm tròn 30 điểm. Các thủ khoa đạt điểm tuyệt đối đều dự thi khối A.

Trong đó, Đại học Ngoại Thương Hà Nội có 3 thủ khoa là Võ Mai Hương (học sinh trường Chuyên Lê Quý Đôn, Đông Hà, Quảng Trị), Nguyễn Thị Trà (Chuyên Phan Bội Châu, Vinh, Nghệ An) và Phạm Mạnh Cường (Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Đại học Kinh tế Quốc dân có 2 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối là Đào Ngọc Cường (Phổ thông trung học Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên) và Đàm Văn Đông (Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, quê Từ Sơn, Bắc Ninh).

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh có Thủ khoa Ngô Chí Hiếu là học sinh trường Trung học phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều đáng chú ý là những thủ khoa này hầu hết đến từ các trường chuyên ban và không tham gia vào các "lò" luyện thi trước đó.

Danh hiệu thủ khoa năm nay được đánh giá là xuất sắc và đáng thuyết phục hơn năm trước bởi đề thi năm nay khó hơn và đòi hỏi khả năng tư duy cũng cao hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)