Cùng với việc thành lập Ban chỉ đạo sự kiện ASEAN 2010, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ 13-15/1 đã hoàn tất.

Tại các giao lộ, quốc kỳ của các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối ASEAN được bày trí trang trọng

Đường phố sạch sẽ, thông thoáng. Ở các trục đường chính, những tấm panô, áp phích chào mừng sự kiện trên cùng những khẩu hiệu chương trình hành động của ASEAN năm 2010 được trang hoàng lộng lẫy.

Công tác an ninh đã được triển khai với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau hội nghị.

Các khách sạn đón các quan khách lưu trú là Furama - nơi diễn ra Hội nghị, Sandy Beach, Mỹ Khê, ngoài việc trang trí đèn hoa chào mừng, tổ chức các dịch vụ bổ sung, cũng đã nâng cao chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ.

Ban chỉ đạo sự kiện ASEAN năm 2010 của Đà Nẵng đã chủ động, tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao triển khai công tác tuyên truyền, lễ tân, an ninh, y tế, hậu cần theo phương châm "trọng thị, chu đáo, an toàn, tiết kiệm và phù hợp với thông lệ ASEAN". Qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, mến khách, để tăng cường quảng bá môi trường đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố đã xây dựng các chương trình tham quan đặc sắc dành riêng cho phu nhân, phu quân các Bộ trưởng Ngoại giao và Tổng Thư ký ASEAN.

Theo đó, trong ngày 14/1, các phu nhân, phu quân sẽ đi thăm những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng là Bà Nà-Núi Chúa, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn và các resort ở khu vực bán đảo Sơn Trà. Ngoài ra, quan khách cũng có một buổi xem các nghệ nhân ở XQ thêu tranh, sau đó mua sắm các đặc sản địa phương tại chợ Hàn./.

Văn Sơn (Vietnam+)