Đã tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu cá gặp nạn ở vùng biển Cam Ranh

Trước đó ngày 3/1, tàu cá KH-00149-TS trong lúc neo đậu đã bị cày neo, va vào đá ngầm và chìm. Hai người trên tàu đã được tàu của ngư dân và các lực lượng chức năng cứu sống, 2 người còn lại tử nạn.
Đã tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu cá gặp nạn ở vùng biển Cam Ranh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) Lương Đức Hải xác nhận trưa 5/1, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã trục vớt và đưa vào bờ thi thể nạn nhân Phạm Tám (sinh năm 1958), là thuyền trưởng tàu cá số hiệu KH-00149-TS bị va vào đá ngầm và chìm tại khu vực mũi Cam Linh, thành phố Cam Ranh ngày 3/1.

Hiện, các lực lượng đang hoàn thiện thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Ông Hải cho biết thêm, chiều 4/1, từ đài quan sát trên cao, lực lượng cứu nạn đã phát hiện 1 thi thể dạt vào hốc đá ở mũi Cam Linh, nghi là nạn nhân mất tích của tàu cá KH-00149-TS. Tuy nhiên, do đây là khu vực nguy hiểm, có nhiều ghềnh, vách đá thẳng đứng, sóng to gió lớn nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận.

[Khánh Hòa: Tàu cá va phải đá gầm khiến 2 người tử vong và mất tích]

Vào ban đêm, việc cứu nạn càng khó khăn hơn, phải tính đến phương án an toàn cho đội ngũ cứu nạn. Bộ đội Biên phòng Đồn Cam Ranh và Bình Ba đã cử lực lượng dùng đèn pha quan sát và theo dõi thi thể, đến sáng 5/1 mới phối hợp với Hải quân Vùng 4, thực hiện các phương án cứu nạn.

“Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân có sóng rất to, các tàu lớn không thể tiếp cận được. Các lực lượng cứu nạn phải sử dụng nhiều tàu nhỏ, đội thợ lặn bơi ra vị trí nạn nhân. Sau đó, các tàu giăng dây, phao để đảm bảo an toàn trong quá trình trục vớt thi thể nạn nhân," ông Hải cho hay.

Như TTXVN đã thông tin, vào ngày 3/1, tàu cá KH-00149-TS trong lúc neo đậu đã bị cày neo, va vào đá ngầm và chìm.

Trên tàu có 4 người, gồm Phạm Tám (sinh năm 1958, thuyền trưởng), Nguyễn Văn Trúc (sinh năm 1968), Võ Cư (1972), Lâm Minh Quang (sinh năm 1972), đều trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hai ông Võ Cư và Lâm Minh Quang được tàu của ngư dân và các lực lượng chức năng cứu sống; ông Nguyễn Văn Trúc đã tử nạn, thi thể đã được tìm thấy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục