Đã xác định danh tính 11/14 người tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Theo lực lượng chức năng, hiện đã xác định được 11/14 nạn nhân tử vong, các trường hợp còn lại đang tiến hành xác nhận ADN và dự kiến ngày mai (25/5) sẽ hoàn tất.

Người nhà đau đớn tới Nhà tang lễ để làm thủ tục nhận dạng trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Người nhà đau đớn tới Nhà tang lễ để làm thủ tục nhận dạng trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại diện Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin, đến thời điểm này, các lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 11/14 người thiệt mạng trong vụ cháy tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và bàn giao thi thể nạn nhân cho các gia đình an táng theo quy định.

Đối với 3 trường hợp còn lại, lực lượng chức năng đang tiến hành xác nhận ADN, dự kiến ngày mai (25/5) sẽ hoàn tất việc này.

Đại diện Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, quận đã chỉ đạo các phòng, ban, Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa ổn định tình hình, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Hiện tại, theo thống kê các nguồn tiền hỗ trợ (ngân sách thành phố, ngân sách quận, nguồn vận động các tổ chức, cá nhân), mỗi gia đình có người tử vong đã được hỗ trợ 75 triệu đồng, mỗi người bị thương được hỗ trợ 43 triệu đồng.

Trong 14 nạn nhân tử vong có 10 người được đưa đến nhà tang lễ Cầu Giấy (phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy), 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh viện 19/8.

17 giờ ngày 24/5, đã có 3 trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính tại Bệnh viện Giao thông Vận tải được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị theo nguyện vọng của người nhà bệnh nhân. Còn 3 nạn nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện Giao thông Vận tải được bác sĩ theo dõi chặt chẽ, sức khoẻ tương đối ổn định./.

Vụ cháy ở phố Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra hồi 0 giờ 46 sáng 24/5 tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khu nhà xảy ra cháy gồm 2 khối xây dựng theo kiểu cũ. Khối ngoài 2 tầng, giáp mặt ngách là nơi gia chủ 7 người sinh sống. Khối bên trong 3 tầng là cho thuê trọ. Giữa hai khối nhà là khoảng sân vừa để gia chủ kinh doanh sửa chữa xe máy, xe điện, vừa để xe máy của người thuê trọ...

Ngoài gia chủ còn có 17 người khác đăng ký thuê trọ.

Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, 14 người tử vong, 6 người bị thương được cấp cứu tại bệnh viện.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục