Công an Đồng Nai đang phong tỏa hiện trường vụ cướp để điều tra. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định được danh tính nghi phạm thực hiện vụ cướp tại ngân hàng HD Bank Xuân Lộc xảy ra vào ngày 1/9 vừa qua trong khi đối tượng này vẫn đang lẩn trốn.

Nghi phạm thực hiện vụ cướp là Phạm Mạnh Hùng, sinh năm 1989, ngụ tại ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của Hùng tại xã Xuân Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 7 trái mìn tự tạo. Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ Phạm Văn Lâm, sinh năm 1985, anh trai của nghi phạm Phạm Mạnh Hùng để điều tra về hành vi “không tố giác tội phạm.” 

Theo điều tra ban đầu, chiếc xe máy nghi phạm Phạm Mạnh Hùng sử dụng làm phương tiện thực hiện vụ cướp ngân hàng HD Bank là xe do Phạm Văn Lâm mượn của một người khác rồi đưa cho Hùng sử dụng.

[Phát hiện xe máy nghi của đối tượng cướp ngân hàng ở Đồng Nai]


Hiện lực lượng điều tra đã thu giữ được chiếc xe máy sau khi nghi phạm Phạm Mạnh Hùng bỏ lại trong rừng, cách hiện trường vụ cướp khoảng 40km.

Trước đó, nghi phạm Phạm Mạnh Hùng là đối tượng đã từng thực hiện vụ khủng bố, đặt mìn gây ra vụ nổ tại nhà một lãnh đạo Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Bình Dương vào tháng 4/2010. Sau khi bị bắt, Tòa án huyện Tân Uyên, Bình Dương đã tuyên phạt Phạm Mạnh Hùng 6 năm tù giam; Phạm Văn Lâm (anh trai Hùng) 7 năm 6 tháng tù về các tội danh “khủng bố,” “chế tạo, tàng trữ phái phép vật liệu nổ.” 

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương truy bắt nghi phạm Phạm Mạnh Hùng đang lẩn trốn./.